Mảnh vỡ máy bay A321 tại hiện trường ở Wadi al-Zolomat, bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 1/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Mỹ đã chuyển cho nước này thông tin tin cậy về hành động tấn công khủng bố trên máy bay A321 và các cơ quan có thẩm quyền đang phân tích thông tin này.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Kommersant hôm 19/11, người đứng đầu cơ quan về những mối đe dọa và thách thức mới thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Ilya Rogachev, nói: "Các đối tác Mỹ đã chuyển cho chúng tôi thông tin đáng tin cậy về chiếc máy bay và các cơ quan có thẩm quyền đang làm việc về thông tin này. Các trường hợp về thảm họa này cũng liên tục được thảo luận với phía Anh ở các cấp độ khác nhau."

Theo ông Rogachev, hành động khủng bố trên chiếc máy bay A321 có thể là sự trả thù Nga vì các cuộc tấn công chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng của nước này, nhưng nếu không chống lại IS thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn trong tương lai.

Trước đó ngày 31/10, máy bay A321 thuộc hãng hàng không Kogalymavia, trên lộ trình từ Sharm el-Sheikh tới St. Petersburg, đã bị rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập khiến 217 hành khách và bảy thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov cho biết nguyên nhân vụ rơi máy bay là do tấn công khủng bố./.