Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam năm 2016 (VIIF 2016) diễn ra từ ngày 17- 20/10 tại Cung Văn Hóa Hữu nghị Việt Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sẽ là nơi giới thiệu các máy móc và công nghệ mới nhất ​giúp nâng cao ​năng lực cạnh tranh của sản phẩm.

Chia sẻ thêm thông tin tại buổi họp báo giới thiệu về VIIF 2016 diễn ra chiều 14/10, tại Hà Nội, ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Hội chợ triển lãm Việt Nam cho biết, ​với 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm máy móc, thiết bị, công nghệ thuộc các lĩnh vực khai thác mỏ, công nghiệp phụ trợ, luyện kim, tự động hóa...

Điểm nhấn của VIIF 2016 là giới thiệu các công nghệ mới, từ những máy móc, thiết bị mới đó tạo ra những ý tưởng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay.

Bên cạnh đó, mục tiêu của Ban tổ chức hội chợ triển lãm là làm cầu nối để doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ trao đổi công nghệ.

Theo bà Lý Hoa Liên, Trưởng phòng tổ chức hội chợ thuộc Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội, trong thời gian diễn ra VIIF 2016 còn có các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư. Thông qua đó, các nhà sản xuất trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Cùng với đó, đây cũng là đòn bẩy giúp tăng cường khả năng hợp tác đầu tư, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhằm đưa kinh tế Việt Nam tiếp tục hội nhập sâu ​vào nền kinh tế ​thế giới./.