(Nguồn: avys.org)

Ngày 21/5, giải bóng đá thường niên AVYS Cup 2016 do Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ (AVYS) tổ chức đã diễn ra tại thành phố Lausanne.

Sự kiện quy tụ 4 đội bóng đá mini của thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại các thành phố của Thụy Sĩ, gồm Geneva, Zurich, Lucerne và Lausanne.

Các đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Bern, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc cùng Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva cũng như Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ đã có mặt chung vui với các thanh niên và sinh viên Việt Nam.

Theo kết quả AVYS Cup 2016, đội bóng đá mini đến từ thành phố Lausanne đã giành cúp, đội Zurich giành giải hai. Giải ba thuộc về hai đội Geneva và Lucerne. AVYS Cup 2016 kết thúc bằng buổi liên hoan BBQ và các hoạt động vui chơi tập thể bên hồ Léman ở Lausanne.

Theo anh Nguyễn Mạnh Hùng - thành viên Ban chấp hành AVYS đồng thời là đại diện Ban tổ chức AVYS Cup, đây là lần thứ hai AVYS Cup được tổ chức. Ban tổ chức khẳng định giải bóng đá này sẽ trở thành sự kiện thường niên của AVYS, nhằm tăng cường sự giao lưu và rèn luyện thể lực của thanh niên Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Thụy Sĩ.

Cách đây 1 năm cũng tại Lausanne, giải bóng đá AVYS Cup được tổ chức lần đầu tiên nhân dịp thành lập chính thức Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ.

Với việc lập trang web (avys.org) và trang Facebook của hội, nơi gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm học tập, làm việc và sinh sống của thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ, AVYS đang ngày càng tập hợp đông đảo các thành viên, hiện nay lên tới hơn 400 người.

AVYS cũng tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng, tập hợp đông đảo các bạn trẻ người Việt Nam như tổ chức Tết Nguyên đán, Trại Hè cộng đồng./.