Cảnh sát giải cứu con tin trong vụ tấn công tại Paris

Thủ tướng Anh David Cameron và người đồng cấp Đức Angela Merkel ngày 14/11 đều đã cho biết sẽ triệu tập các cuộc họp khẩn cấp sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris khiến 127 người chết vào đêm 13/11.

"Tôi sẽ chủ trì cuộc họp của COBRA (ủy ban khẩn cấp thuộc chính phủ Anh) vào sáng nay sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris," ông Cameron thông báo trên Twitter.

Trong khi đó, bà Merkel cho biết sẽ triệu tập cuộc họp nội các và cam kết "làm mọi điều có thể" để giúp Pháp chống lại chủ nghĩa khủng bố.

"Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để giúp săn lùng thủ phạm và kẻ chủ mưu (của vụ khủng bố), cũng như cùng đoàn kết chống lại những kẻ khủng bố," bà Merkel cho biết.

Theo bà Merkel, cuộc họp với các bộ trưởng nhằm thảo luận tình hình tại Pháp cũng như các câu hỏi liên quan.

 

Theo tin mới nhất từ cảnh sát Paris, có ít nhất 127 người chết trong vụ tấn công tại Paris vào đêm 13/11. Ngoài ra còn có 180 người bị thương, trong đó có 80 người trong tình trạng nguy kịch.

Ít nhất 8 tay súng, mặc áo khoác có cài bom tự sát, đã thực hiện vụ tấn công đẫm máu nhất tại châu Âu kể từ sau vụ đánh bom ga xe lửa ở Madrid năm 2004.

Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc sau vụ tấn công trên./.