Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras (phải) và Bộ trưởng Tài chính Euclid Tsakalotos tại một phiên họp Quốc hội. (Nguồn: THX/TTXVN)

AP/AFP đưa tin, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras ngày 29/7 cho biết dù không muốn nhưng ông có thể sẽ phải kêu gọi bầu cử sớm do sức ép từ những thành phần chống đối trong đảng Syriza cấp tiến cầm quyền của ông.

Trả lời phỏng vấn với đài phát thanh Sto Kokkino của Đảng Syriza, Thủ tướng Tsipras nói rằng nếu đánh mất đa số trong quốc hội, ông sẽ buộc phải kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử.

Hiện thế đa số của nhà lãnh đạo này đang bị đe dọa bởi những thành phần có đường lối cứng rắn trong đảng vốn phản đối Hy Lạp đàm phán về gói cứu trợ mới của quốc tế.

Cũng theo Thủ tướng Hy Lạp, ông muốn tổ chức đại hội Đảng vào tháng Chín tới, sau khi thỏa thuận cứu trợ mới được hoàn tất, để quyết định về tương lai của đảng này.

Ông Tsipras đồng thời bày tỏ hy vọng Hy Lạp sẽ được các chủ nợ quốc tế giảm nợ sau khi đợt đánh giá đầu tiên về những biện pháp cải cách mà Athens bắt buộc phải thực hiện để nhận được gói cứu trợ mới kết thúc vào tháng 11 tới./.