Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) trả lời báo giới ở thủ đô Moskva ngày 20/9. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông không chắc chắn về việc sử dụng các quyền theo Hiến pháp để tại nhiệm nhiệm kỳ thứ tư.

Trả lời câu hỏi về việc ông muốn nắm quyền lực trong bao lâu, Tổng thống Putin cho rằng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ông Putin được dẫn lời nói trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Mỹ Charlie Rose rằng: "Thời gian bao lâu phụ thuộc vào hai điều. Đầu tiên - đương nhiên là các nguyên tắc theo quy định của Hiến pháp, và tôi chắc chắn sẽ không vi phạm các nguyên tắc này. Song tôi cũng không chắc sẽ tận dụng đầy đủ lợi thế của các quyền hiến định. Thứ hai còn phụ thuộc vào tình hình cụ thể của đất nước, trên thế giới và tâm trạng của tôi."

Khi được hỏi về di sản ông muốn để lại, Tổng thống Putin nói: "Nga cần có nền kinh tế hiệu quả, cạnh tranh và ổn định, với hệ thống chính trị xã hội phát triển, linh hoạt trước những thay đổi trong nước và xung quanh."​

Cuộc phỏng vấn trên diễn ra trước khi ông Putin đi New York để tham dự kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Tuy nhiên, phải đến sáng 29/9, điện Kremlin mới công bố đầy đủ chi tiết cuộc phỏng vấn này./.