Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 11/7, một nghị sỹ Hàn Quốc cho biết cơ quan tình báo nước này không tin rằng Triều Tiên đã đạt được công nghệ đưa đầu đạn quay trở lại bầu khí quyển cho chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của mình.

Trả lời báo chí, thành viên Ủy ban tình báo của Quốc hội Hàn Quốc Yi Wan-young nói rằng Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cũng đã không phát hiện ra bất kỳ hoạt động bất thường nào tại bãi thử hạt nhân của Triều Tiên.

[Chuyên gia: ICBM của Triều Tiên có thể mang đầu đạn hạt nhân tới Mỹ]

Bình Nhưỡng đã phóng vật thể được cho là ICBM có khả năng mang đầu đạn hạt nhân hôm 4/7 trong bối cảnh nước này theo đuổi các chương trình tên lửa và hạt nhân của mình bất chấp các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc​.

Theo Yonhap, một chuyên gia tên lửa hàng đầu của Mỹ ngày 10/7 cho biết tên lửa đạn liên lục địa (ICBM) mà Triều Tiên vừa thử nghiệm mới đây, nếu được phát triển đầy đủ, sẽ có thể tấn công tới căn cứ hải quân của Mỹ tại San Diego với một đầu đạn hạt nhân và nhiều vật ngụy trang nhằm xuyên thủng lá chắn tên lửa.

Ông John Schilling, một kỹ sư ngành hàng không vũ trụ chuyên nghiên cứu về các loại tên lửa của Triều Tiên, đã đưa ra các phân tích nói trên trong một bài báo trên trang mạng 38 North, theo đó ICBM Hwasong-14 của Triều Tiên có thể bay xa khoảng 9.700 km cùng với 500 kg chất nổ nếu được phát triển đầy đủ./.