Hội chợ thương mại du lịch và đầu tư cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên 2009 tại khu công nghiệp Xuân Tô - cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, tỉnh An Giang từ ngày 14-19/5 đã thu hút trên 132.000 lượt doanh nhân, người dân Việt Nam và Campuchia đến tham quan, mua sắm, ký kết hợp đồng thương mại.

Tham dự hội chợ có trên 200 đơn vị doanh nghiệp tham gia với 500 gian hàng trong đó có 50 gian hàng của các doanh nghiệp, các tổ chức hiệp hội ngành hàng Campuchia.

Nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm thuộc ngành hàng nông, thủy hải sản, máy móc, thiết bị, nguyên nhiên vật liệu, hóa chất, vật liệu xây dựng, hàng hóa tiêu dùng, đồ gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ, đặc sản.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng có nhiều gian hàng triển lãm tuyên truyền quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch...

Trong 5 ngày diễn ra hội chợ, doanh số bán hàng đạt trên 20 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần và lượng khách đến hội chợ cũng tăng 62.000 lượt so với hội chợ lần trước.

Hội chợ thương mại du lịch và đầu tư cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên 2009 - do Bộ Công Thương và Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang tổ chức - là dịp để các doanh trong nước, trước hết là doanh nghiệp ở An Giang có điều kiện tiếp xúc, quảng bá thương hiệu, hợp tác, giao lưu, tìm đối tác và xúc tiến thương mại, du lịch đầu tư qua cửa khẩu biên giới Tây Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)