SINGAPORE/SYDNEY, AUSTRALIA – Media OutReach – Ngày 17 tháng 9 năm 2020 – Refinitiv vừa công bố danh sách Top 100 công ty đa dạng và hòa nhập nhất năm 2020 trên toàn cầu theo xếp hạng của Chỉ số Đa dạng & Hòa nhập (Diversity & Inclusion- D&I). Danh sách Xếp hạng chỉ số dựa theo dữ liệu Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social and Governance data – ESG) của Refinitiv, được thiết kế để đo lường một cách minh bạch và khách quan hiệu suất tương đối của gần 10.000 công ty đại diện cho hơn 80% vốn hóa thị trường toàn cầu trên hơn 450 điểm dữ liệu ESG và cung cấp cho khách hàng với cái nhìn sâu sắc và khác biệt.

Xét theo ngành hàng, lĩnh vực, thì các ngành dẫn đầu Top 100 trong Chỉ số D&I năm nay là ngân hàng, dịch vụ đầu tư và bảo hiểm, với tổng số 18 công ty, tiếp theo là dược phẩm với 9 công ty; dịch vụ viễn thông; nhà bán lẻ đặc biệt; sản phẩm & dịch vụ cá nhân- hàng gia dụng đều với 7 công ty.

Xét theo quốc gia, thì Mỹ dẫn đầu danh sách Top 100 với 20 công ty; tiếp theo là Vương quốc Anh với 13, Australia với 9, trong khi Canada và Pháp đều cùng có 7 công ty.

Các phát hiện chính của Báo cáo về đa dạng và hòa nhập của Refinitiv cho năm 2020 bao gồm:

Xét trên phạm vi toàn cầu, sự đa dạng văn hóa của các thành viên hội đồng quản trị đã tăng lên so với 5 năm trước, nhưng đã chững lại ở mức khoảng 30%.

Khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi dẫn đầu với các hội đồng quản trị công ty đa dạng về văn hóa và giới tính nhất.

Tỷ lệ nữ trung bình trong hội đồng quản trị công ty ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 12%, tăng tới 53% trong 5 năm qua, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình toàn cầu là 19%.

Xét theo khu vực, châu Phi đang dẫn đầu với tỷ lệ trung bình trong đội ngũ cán bộ quản lý là nữ (34%).

Tỷ lệ trung bình trong đội ngũ cán bộ quản lý là nữ trong các công ty ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 25%, tăng 18% trong 5 năm qua.

Số lượng các công ty có chính sách làm việc linh hoạt chính thức đã tăng 78% ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và 54% trên toàn cầu trong 5 năm qua.

Tổng cộng có thêm 34% công ty ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và 25% công ty trên toàn cầu có chính sách phát triển nghề nghiệp so với 5 năm trước.

Xét theo khu vực, mức tăng lớn nhất được ghi nhận ở châu Đại Dương, với mức tăng 40%.

Mặc dù các doanh nghiệp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã ghi nhận sự cải thiện trên các chỉ số D&I khác nhau, nhưng vẫn còn chỗ cho các doanh nghiệp ở khu vực này tiếp tục tăng cường các nỗ lực D&I của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực đa dạng văn hóa của hội đồng quản trị.

Ông Alfred Lee, Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Refinitiv cho biết: “Có 21 công ty tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương được công nhận trong số danh sách 100 tổ chức đa dạng và toàn diện nhất trên toàn cầu trong Chỉ số D&I năm 2020 của chúng tôi. Chúng tôi đã nhận thấy sự tiến bộ đáng khích lệ giữa các công ty ở khu vực này trong nỗ lực của họ nhằm tăng cường tính đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy mức độ đa dạng giới của hội đồng quản trị khu vực tăng 53% trong 5 năm qua và tăng 78% số công ty với chính sách làm việc linh hoạt trong cùng thời gian”.

Ông Alfred Lee hy vọng: “Với việc các nhà đầu tư và doanh nghiệp chú ý hơn đến các thông lệ và thông tin về D&I của Refinitiv trong khu vực, chúng tôi tin tưởng rằng, nhiều tổ chức, công ty ở châu Á – Thái Bình Dương sẽ đi đầu trong việc đưa sự đa dạng và hòa nhập vào chiến lược kinh doanh của họ trong tương lai”.

Bà Vernice Moh, Giám đốc điều hành khu vực ASEAN của Refinitiv nhận xét : “Sáu công ty ASEAN đến từ Malaysia, Singapore và Thái Lan đã giành được vị trí trong Top 100 của Chỉ số D&I năm nay. Dữ liệu của chúng tôi cũng cho thấy, Malaysia và Singapore đã chứng kiến ​​mức tăng lần lượt 89% và 88% về đa dạng giới trong hội đồng quản trị trong 5 năm qua, đây là một trong những mức tăng lớn nhất về tỷ lệ phụ nữ tham gia hội đồng quản trị trên toàn cầu. Báo cáo minh bạch về dữ liệu và chỉ tiêu D&I sẽ cho phép các công ty ASEAN chia sẻ các phương pháp hay nhất và thúc đẩy tiến bộ của khu vực trong những năm tới”.

Đa dạng và Hòa nhập trong lực lượng lao động là các chủ đề cốt lõi về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), mà các chuyên gia tài chính thường xuyên kết hợp hơn vào các chiến lược đầu tư và quyết định phân bổ vốn của họ. Đại dịch COVID-19 đã làm sáng tỏ lý do tại sao sự đa dạng lại quan trọng đối với sự phục hồi và khả năng phục hồi của doanh nghiệp. Khi các công ty tìm cách thích nghi với cách thức tiến hành kinh doanh mới sau COVID-19, các yếu tố đa dạng và hòa nhập cần phải có trong chương trình nghị sự cùng với khả năng phục hồi tài chính, rủi ro môi trường và sức khỏe của lực lượng lao động.

100 công ty được xếp hạng hàng đầu có điểm D&I tổng thể tốt nhất.

Để biết thêm thông tin về báo cáo Đa dạng và Hòa nhập cho năm 2020, hãy truy cập: https://www.https://www.refinitiv.com/en/resources/special-report/diversity-and-inclusion-at-workplace

Chỉ số D&I, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, xếp hạng 100 công ty đại chúng (có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán) hàng đầu trên thế giới, có nơi làm việc đa dạng và toàn diện nhất, được đo lường bằng 24 chỉ số trên 4 danh mục chính: Đa dạng, Hòa nhập, Phát triển con người và Tranh cãi về tin tức. Sau đó, Chỉ số được tính toán bằng cách cân nhắc từng số liệu dựa trên tầm quan trọng trên thị trường và cách mỗi công ty so sánh với các công ty cùng ngành.

Các công ty ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương lọt vào Danh sách Top 100 xét theo Chỉ số D&I và điểm phần trăm D&I tổng thể tương ứng của họ (%)

Xếp hạng Tên công ty Quốc gia, vùng lãnh thổ Điểm phần tổng thể (%)
13Sony CorpNhật Bản 76,75
24Home Product Center PCLThái Lan 74,5
31Singapore Airlines Ltd.Singapore73,25
35Singapore Telecommunications LimitedSingapore73
36Shiseido Company, LimitedNhật Bản73
37DiGi.Com BhdMalaysia73
48Woolworths Group LtdAustralia71,25
50AGL Energy LtdAustralia71,25
52Korea Gas CorpHàn Quốc 71,25
57Petronas Gas BhdMalaysia70,5
58Blackmores LimitedAustralia70,5
61CSL LimitedAustralia70,25
67Cathay Financial Holding Co., Ltd.Đài Loan 70
73Arvida Group LtdNew Zealand70
75Commonwealth Bank of AustraliaAustralia69,75
81InvoCare LimitedAustralia69,75
84Nomura Holdings IncNhật Bản69,5
87NIB Holdings LimitedAustralia69,5
88Nestle (Malaysia) BerhadMalaysia69,5
93Ausnet Services LtdAustralia69,25
95Vita Group LimitedAustralia69,25

Để biết thêm thông tin về Chỉ số D&I (Phương pháp luận), hãy truy cập: https://www.refinitiv.com/content/dam/marketing/en_us/documents/methodology/diversity-inclusion-rating-methodology.pdf

Để có danh sách đầy đủ về 100 công ty đa dạng và toàn diện nhất trên thế giới, hãy truy cập: https://www.refinitiv.com/en/sustainable-finance/diversity-and-inclusion-top-100

Để tìm hiểu những công ty được xếp hạng hàng đầu đang nói gì về Chỉ số D&I, hãy truy cập: https://www.refinitiv.com/content/dam/marketing/en_us/documents/reports/diversity-and-inclusion-quotes.pdf

Refinitiv cung cấp các chỉ số sáng tạo và các dịch vụ liên quan đến Chỉ số D&I cho cộng đồng tài chính toàn cầu để giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định tốt hơn. Các khách hàng và đối tác lập chỉ mục của Refinitiv dựa vào quy mô, chiều sâu, mạng lưới toàn cầu, bộ dữ liệu và nội dung rộng lớn mà chỉ Refinitiv mới có thể cung cấp. Được hỗ trợ bởi nội dung, dữ liệu, tính độc lập và mạng lưới thông tin toàn cầu của Refinitiv, các chỉ mục và dịch vụ chỉ mục của Refinitiv được thiết kế để phù hợp với mọi nhu cầu. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.refinitiv.com/en/financial-data/indices.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 40.000 tổ chức, công ty tại khoảng 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Refinitiv cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết hàng đầu, nền tảng giao dịch cũng như dữ liệu mở và nền tảng công nghệ kết nối cộng đồng thị trường tài chính toàn cầu đang phát triển mạnh – thúc đẩy hiệu suất trong giao dịch, đầu tư, quản lý tài sản, tuân thủ quy định phát luật, quản lý dữ liệu thị trường, rủi ro doanh nghiệp và chống tội phạm tài chính. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.Refinitiv.com.

Giang Tran