40 VDV tranh tai mon the duc dung cu tai Dai hoi The thao toan quoc hinh anh 1Vận động viên đoàn Thành phố Hồ Chí Minh thi đấu nội dung tự do đồng đội nữ môn thể dục dụng cụ. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Ngày 28/11, tại Cung Thể thao tổng hợp quần ngựa (Hà Nội), môn thể dục dụng cụ trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 chính thức khởi tranh với sự tham gia của 40 vận động viên đến từ 4 đoàn gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội và Hải Phòng.

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, toàn năng cá nhân nam, toàn năng cá nhân nữ thể dục tự do, ngựa vòng, vòng treo, nhảy chống, xà đơn, xà kép, xà lệch, cầu thăng bằng.

Ban trọng tài sẽ áp dụng Luật chấm điểm Thể dục dụng cụ nam và nữ của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) nhiệm kỳ 2017-2020 và Điều lệ kỹ thuật của FIG năm 2017.

Trong ngày đầu tranh tài, các vận động viên bước vào thi đấu vòng loại các nội dung cá nhân nam và nữ; buổi chiều thi chung kết đồng đội nam và nữ.

[Đại hội Thể thao Toàn quốc: Đoàn Hà Nội dẫn đầu sau 12 ngày thi đấu]

Giải đấu lần này là dịp để ngành thể dục thể thao phát triển phong trào luyện tập, thi đấu môn thể dục dụng cụ trong cả nước, hướng tới nâng cao thành tích thi đấu của vận động viên.

Ngoài ra, giải cũng góp phần tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, bổ sung vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và thế giới.

Trong những năm qua, các vận động viên thể dục Việt Nam trong đó có môn thể dục dụng cụ luôn nỗ lực thi đấu để giành thành tích tốt nhất cho thể thao Việt Nam.

Tại các đấu trường khu vực và thế giới, thể dục dụng cụ đã mang về nhiều tấm huy chương quý giá. Gần đây nhất, năm 2017, các vận động viên thể dục dụng cụ trẻ đã mang về cho đoàn Việt Nam 12 huy chương các loại, trong đó có 4 huy chương vàng tại Giải trẻ Cup thể dục dụng cụ thế giới tổ chức ở Hungary.../.


Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)