Dai hoi The thao Toan quoc: Doan Ha Noi dan dau sau 12 ngay thi dau hinh anh 1Trận đấu vòng bảng môn Bóng chuyền nam giữa đội Hà Nội (áo đỏ) và đội Khánh Hòa (áo xanh) trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-năm 2018. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao cho biết trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, ngày 27/11, tại Hà Nội đã khởi tranh thi đấu 3 môn gồm điền kinh, bắn súng và xe đạp đường trường.

Môn điền kinh có sự tham gia của 474 vận động viên đến từ 57 tỉnh, thành, ngành; trong đó Hà Nội, Quân đội và Thành phố Hồ Chí Minh là 3 đơn vị có số lượng vận động viên tham gia đông nhất. Đây cũng là những đơn vị có phong trào phát triển môn điền kinh mạnh nhất cả nước.

Theo Ban tổ chức, điền kinh là một trong những môn có số lượng vận động viên tham dự đông nhất và cũng là môn có nhiều nội dung nhất tại Đại hội.

Trong ngày đầu thi đấu, các vận động viên tranh tài ở các nội dung dành cho nam và nữ là chạy 100m, 200m, 1.500m, tiếp sức 4x400m, nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ, ném búa.

Môn bắn súng thu hút 221 vận động viên đến từ 12 đoàn gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Đồng Nai, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Quân đội, Công an.

Trong ngày 27/11, các vận động viên thi đấu ở các nội dung 10m súng trường hơi nam, 50m súng ngắn bắn chậm nam.

[Đại hội thể thao toàn quốc 2018: Lễ khai mạc long trọng, ấn tượng]

Ở môn xe đạp đường trường có 144 vận động viên đến từ 12 đoàn gồm: An Giang, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hòa Bình, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội, Thanh Hóa, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc tham dự. Trong ngày đầu, các vận động viên tranh tài ở các nội dung 39,6km cá nhân tính điểm nữ và 49,5km cá nhân tính điểm nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 10 môn, phân môn hoàn thành công tác tổ chức thi đấu tại Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII.

Sau 12 ngày thi đấu (từ 15 đến 27/11), Đoàn chủ nhà Hà Nội đang tạm dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương với 41 huy chương vàng, 36 huy chương bạc và 27 huy chương đồng.

Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh xếp ở vị trí thứ 2 với 26 huy chương vàng, 25 huy chương bạc và 29 huy chương đồng.

Vươn lên vị trí thứ 3 là đoàn Quân đội với 8 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 15 huy chương đồng; đoàn Bình Dương xuống vị trí thứ 4 với 8 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 9 huy chương đồng./.

Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)