6 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận ròng của Ngân hàng Đầu tư Kenanga tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2020

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 26 tháng 8 năm 2021 – Kenanga Investment Bank Berhad (Ngân hàng Đầu tư Kenanga) – ngân hàng đầu tư độc lập hàng đầu của Malaysia vừa công bố kết quả kinh doanh của quý 2 năm nay và 6 tháng đầu năm nay. Theo đó, trong 6 tháng đầu […]

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 26 tháng 8 năm 2021 – Kenanga Investment Bank Berhad (Ngân hàng Đầu tư Kenanga) – ngân hàng đầu tư độc lập hàng đầu của Malaysia vừa công bố kết quả kinh doanh của quý 2 năm nay và 6 tháng đầu năm nay. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021), lợi nhuận ròng của Ngân hàng Đầu tư Kenanga đạt 64,7 triệu ringgit Malaysia (RM),tăng gấp 4 lần so với cùng năm 2020 (chỉ đạt 13,5 triệu RM).

Ông Datuk Chay Wai Leong, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Đầu tư Kenanga

Riêng trong quý 2/2021, doanh thu hợp nhất của Ngân hàng Đầu tư Kenanga đạt 212,6 triệu RM, cao hơn một chút so với con số 210,6 triệu RM của quý 2/2020; tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hàng năm (ROE) ở mức 12,8%, so với cả năm 2020 là 10,7%…

Trong 6 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận của Ngân hàng Đầu tư Kenanga tăng mạnh phần lớn là do đóng góp cao hơn từ các doanh nghiệp môi giới chứng khoán, đầu tư và quản lý tài sản, cũng như lợi nhuận được chia cao hơn từ liên doanh với Rakuten Trade.

Cụ thể, hơn một nửa lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng Đầu tư Kenanga được đóng góp từ mảng môi giới chứng khoán. Đây tiếp tục là mảng đóng góp lợi nhuận lớn của Kenanga. Cụ thể, trong quý 2 năm nay, lợi nhuận trước thuế từ mảng này tăng 45,3% lên 20,0 triệu RM, so với con số 13,7 triệu RM của quý 2 năm ngoái. Sự cải thiện chủ yếu do thu nhập lãi thuần cũng như thu nhập từ hoạt động kinh doanh và đầu tư tăng.

Tương tự, trong quý 2 năm nay, lợi nhuận trước thuế của Bộ phận đầu tư & quản lý tài sản của Ngân hàng Đầu tư Kenanga tăng hơn gấp đôi lên 6,2 triệu RM do thu nhập từ phí quản lý cao hơn.

Rakuten Trade, liên doanh của Ngân hàng Đầu tư Kenanga và nhà môi giới chứng khoán trực tuyến chính thức đầu tiên của Malaysia, tiếp tục ghi nhận sự gia tăng của việc mở tài khoản trung bình hàng tháng ở mức 6.800 tài khoản trong quý 2 năm 2021. Tính đến cuối tháng 6 năm 2021, Rakuten Trade có tổng cộng 217.400 tài khoản, nhiều hơn 51.600 so với thời điểm cuối tháng 6 năm 2020. Điều đó cùng với khả năng mở rộng của hoạt động kinh doanh cũng đã góp phần làm tăng lợi nhuận của Ngân hàng Đầu tư Kenanga.

Ông Datuk Chay Wai Leong, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Đầu tư Kenanga nhận xét: “Chúng tôi vui mừng khi Ngân hàng Đầu tư tiếp tục báo cáo một loạt kết quả đáng khen ngợi trong quý 2 năm nay. Quy mô kinh tế, đặc biệt là trong Bộ phận môi giới chứng khoán của chúng tôi và Rakuten Trade, đã giúp cải thiện lợi nhuận của Ngân hàng. Với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đang hoạt động tốt, chi phí thu hút và duy trì khách hàng mới ngày càng giảm khi chúng tôi phát triển. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc củng cố các nguyên tắc kinh doanh cơ bản và mở rộng các dịch vụ hiện tại để đảm bảo duy trì khả năng phục hồi và nhanh nhẹn trong việc đáp ứng các nhu cầu thay đổi trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi mà chúng tôi đang hoạt động”.

Để biết thêm thông tin về Kenanga, hãy truy cập www.kenanga.com.my

Thông tin về Ngân hàng Đầu tư Kenanga (Kenanga Investment Bank Berhad)

Được thành lập cách đây hơn 45 năm, Ngân hàng Đầu tư Kenanga Berhad hiện là một tập đoàn tài chính độc lập tại Malaysia, với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới cổ phiếu, ngân hàng đầu tư, kho bạc, ngân hàng Hồi giáo, các công cụ phái sinh niêm yết, quản lý đầu tư, quản lý tài sản, cho vay có cấu trúc và tài trợ thương mại.

Ngân hàng Đầu tư Kenanga đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như các giải thưởng Lipper, Fundsupermart và Morningstar. Thực tế này phản ánh vị thế vững mạnh của Kenanga trên thị trường tài chính Malaysia. Vì những nỗ lực không ngừng hướng tới sự tiếp cận cộng đồng và hoạt động tình nguyện của nhân viên, Kenanga đã được trao giải thưởng Công ty gương mẫu của năm về nhận thức về môi trường và tính bền vững tại Giải thưởng Bền vững & CSR Malaysia năm 2020.

Hiện tại, Ngân hàng Đầu tư Kenanga là ngân hàng đầu tư độc lập hàng đầu của Malaysia đã giành được nhiều giải thưởng trong nước với cam kết liên tục hướng tới việc thúc đẩy hợp tác, đổi mới và số hóa trên thị trường.

#Kenanga

Tin cùng chuyên mục