ADB: Kinh tế Lào tăng trưởng 6,5% trong 2009

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng kinh tế Lào trong năm nay từ các mức 5,5% lên 6,5%.
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng kinh tế Lào trong năm nay và năm tới từ các mức tương ứng 5,5% và 6,8% lên 6,5% và 7%, sau khi nhận thấy kinh tế nước này vẫn phát triển tốt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu lao đao vì khủng hoảng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 24/12 tại Vientiane, Giám đốc chi nhánh ADB tại Lào, Gil-hong Kim, khẳng định kinh tế nước này vẫn duy trì được sức bật và sẽ tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng đáng khích lệ trong năm nay và năm tới.

Theo ADB, kinh tế Lào có được động lực tăng trưởng vững chắc trước hết là nhờ sự đầu tư lớn của chính phủ cho phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ SEA Games 25 vừa qua và cho kỷ niệm 450 năm thủ đô Vientiane vào năm tới.

Ngoài ra, khai thác mỏ vẫn là ngành có đóng góp đáng kể, giúp duy trì đà tăng trưởng của Lào.

ADB dự báo tỷ lệ lạm phát của Lào trong năm 2009 và 2010 vẫn ở mức một con số, song lo ngại việc áp dụng thuế giá trị gia tăng từ tháng 1/2010 trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu vẫn chưa hồi phục hoàn toàn có thể đặt ra các thách thức cho nỗ lực kiểm soát lạm phát của chính phủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục