ADB: Việt Nam là quốc gia phát triển năng động

Theo Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Lawrence Green Wood, Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển năng động.
Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Lawrence Green Wood cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển năng động và có những kinh nghiệm hay trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo mà nhiều nước có thể học tập.

Được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm tiếp vào chiều 19/8 nhân dịp đến Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng của 6 nước thuộc Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS), ông Lawrence Green Wood cho rằng những thành công của Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội là rất ấn tượng và bày tỏ vui mừng vì trong đó có phần đóng góp của ADB.

Phó Chủ tịch Lawrence Green Wood khẳng định ADB luôn là đối tác của ASEAN trong quá trình phát triển, hội nhập và ủng hộ việc hình thành Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Ông cũng cho biết ADB mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các dự án về lĩnh vực phát điện, truyền tải điện, xây dựng hệ thống tàu điện ngầm tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông kêu gọi Việt Nam đóng góp vào Quỹ xây dựng cơ sở hạ tầng ASEAN và cảm ơn Việt Nam đã tích cực triển khai sớm các hoạt động chuẩn bị để đảm bảo sự thành công của Hội nghị thường niên ADB sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2011.

Bày tỏ vui mừng vì sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa ADB và Việt Nam trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cảm ơn sự giúp đỡ tích cực và hiệu quả của ADB đối với Việt Nam, nhất là trong việc hỗ trợ những dự án thuộc các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, xây dựng cơ sở hạ tầng, chính sách.

Sự hỗ trợ quý báu đó đã góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đang nỗ lực cải cách hành chính, thủ tục và làm hết sức mình để nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn do ADB hỗ trợ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam tự hào đã đạt được những thành tựu đáng mừng trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm này với các nước khác trên thế giới.

Phó Thủ tướng cũng cảm ơn ADB đã chọn Việt Nam là nơi tổ chức Hội nghị thường niên của ADB năm 2011 và tin tưởng với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế của Việt Nam, hội nghị này sẽ thành công tốt đẹp./.

Đỗ Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục