AEON Co (Malaysia) Bhd, công ty con của tập đoàn bán lẻ lớn thứ hai Nhật Bản AEON Co Ltd, đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng hệ thống cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành AEON Malaysia, ông Naghahisa Oyama, cho biết công ty này có thể đầu tư vào Việt Nam, Campuchia, Indonesia và Lào nếu thấy khả năng thu được lợi nhuận. Hiện công ty đang cân nhắc thị trường đầu tư.

Giám đốc Oyama cũng cho biết ông được tập đoàn AEON Co Ltd giao nhiệm vụ tìm kiếm địa điểm và đối tác tiềm năng ở Việt Nam.

Tháng 10 này, tập đoàn muốn có một báo cáo về thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, việc mở rộng đầu tư chỉ có thể được hiện thực hóa vào năm 2011.

Theo ông Oyama, Đông Nam Á là một khu vực phát triển đầy tiềm năng đối với AEON Co Ltd. Tập đoàn có kế hoạch trước tiên đầu tư vào Việt Nam, sau đó mới đến Indonesia và Campuchia. Theo đánh giá của Giám đốc Oyama, Thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm đầu tư triển vọng nhất, tiếp đến là Hà Nội.

AEON Malaysia là nhà phân phối hàng đầu tại châu Á của tập đoàn AEON Co Ltd bên ngoài thị trường Nhật Bản. Công ty này hiện đang điều hành một hệ thống siêu thị và cửa hàng ở Malaysia.

Trong khi đó, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng khổng lồ đối với các doanh nghiệp bán lẻ./.

(TTXVN/Vietnam+)