Huấn luyện viên Lee Tae Hoon. (Nguồn: footballchannel.asia)

Trong cuộc họp báo kỹ thuật trước trận đấu cuối cùng ở bảng B giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2016 giữa Việt Nam và Campuchia, huấn luyện viên Lee Tae Hoon đã chỉ ra điểm yếu lớn nhất của tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã toàn thắng 2 trận đầu tiên ở bảng B. Với 6 điểm tuyệt đối, thày trò huấn luyện viên Hữu Thắng đã chắc chắn có tấm vé vào bán kết. Cho đến lúc này, tuyển Việt Nam đã ghi được 3 bàn trong khi mới bị thủng lưới một bàn.

Huấn luyện viên Lee Tae Hoon của Campuchia đã đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, ông không ngần ngại chỉ ra điểm yếu của đối thủ sau khi đã nghiên cứu rất kỹ hai trận đấu của tuyển Việt Nam trước Myanmar và Malaysia.

“Việt Nam là đội bóng rất mạnh. Đây là trận đấu khó khăn và thách thức với chúng tôi nhưng các cầu thủ Campuchia sẽ có cơ hội thể hiện khả năng và tích lũy kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế. Để ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam không phải dễ dàng," ông Lee Tae Hoon cho biết.

"Nói như vậy không có nghĩa đội tuyển Việt Nam không có điểm yếu. Tôi nhận thấy họ phần nào mất cân bằng giữa hàng công và hàng thủ. Có nhiều thời điểm các hậu vệ Việt Nam chơi không tốt và mất tập trung."

Huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng khẳng định Campuchia sẽ tận dụng những cơ hội dù chỉ là nhỏ nhất để ghi bàn và hoàn tất mục tiêu có điểm trước tuyển Việt Nam.

"Với điểm yếu của họ, tôi hy vọng các học trò của mình sẽ tận dụng được sai lầm của hàng thủ đối phương để ghi bàn. Mục tiêu của Campuchia là phải có điểm. Chúng tôi bị loại nhưng sẽ chiến đấu vì danh dự." "Chúng tôi cần chuẩn bị chuyên môn tốt nhất, tinh thần máu lửa nhất cho trận đấu với Việt Nam. Đội không còn cơ hội đi tiếp nhưng các cầu thủ phải thi đấu vì trách nhiệm với Tổ quốc.”

Theo lịch, trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Campuchia sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều mai (26/11), cùng giờ với trận Myanmar-Malaysia. Trong khi Việt Nam đã chắc chắn vào Bán kết thì Myanmar và Malaysia sẽ quyết đấu cho tấm vé còn lại khi cùng có 3 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên.

Malaysia cần phải thắng, trong khi Myanmar chỉ cần hòa là giành vé vào bán kết nhờ hơn đối thủ bởi chỉ số phụ./.