Afghanistan: Taliban cướp ngục giải thoát tù nhân

Khoảng 30 tù nhân trốn thoát sau khi tay súng Taliban tấn công nhà tù ở  Afghanistan, châm ngòi đụng độ khiến 31 người thương vong.
Hãng AFP dẫn nguồn tin từ giới chức Afghanistan cho biết ngày 8/6, khoảng 30 tù nhân đã trốn thoát sau khi các tay súng Taliban tấn công một nhà tù ở nước này, châm ngòi cho các cuộc đụng độ khiến 3 người thiệt mạng và 28 người bị thương.

Ông Akhtar Mohammad Khairzada, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sari Pul, nói với báo giới rằng một vụ nổ lớn đã tạo ra lỗ hổng trên tường một nhà tù tại thủ phủ cùng tên của tỉnh miền Bắc Afghanistan này vào chiều tối 7/6.

Ông cho biết: "Sau đó là 10 phút đấu súng giữa các phiến quân Taliban và lực lượng an ninh Afghanistan làm 3 tù nhân thiệt mạng và 28 người bị thương".

Khoảng 31 tù nhân đã vượt ngục nhưng lực lượng an ninh đã bắt lại được 16 người và đang truy lùng số còn lại.

Trong khi đó, hãng thông tấn Afghanistan AIP dẫn lời phát ngôn viên của Taliban, Qari Yousaf Ahmadi, đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên và nói rằng khoảng "170 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù... trong đó có các thủ lĩnh cấp huyện và các chỉ huy khác của Taliban"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục