Algeria: Cựu thủ tướng Noureddine Bedoui bị bắt vì tội tham nhũng

Một thẩm phán của Algeria đã ra phán quyết cựu Thủ tướng Noureddine Bedoui, 62 tuổi, phải chịu sự giám sát của tòa án và bị tịch thu hộ chiếu sau khi ông này bị tạm giam vào ngày 21/8.
Algeria: Cựu thủ tướng Noureddine Bedoui bị bắt vì tội tham nhũng ảnh 1Ông Noureddine Bedoui khi còn là Bộ trưởng Nội vụ Algeria tháng 11 năm 2017. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, ngày 23/8, truyền thông Algeria đưa tin cựu Thủ tướng Noureddine Bedoui dưới thời cố Tổng thống nước này Abdelaziz Bouteflika đã bị bắt giam và đối mặt với án tù vì tội tham nhũng.

Một thẩm phán của Algeria đã ra phán quyết cựu Thủ tướng Noureddine Bedoui, 62 tuổi, phải chịu sự giám sát của tòa án và bị tịch thu hộ chiếu sau khi ông này bị tạm giam vào ngày 21/8. Sau đó, ngày 23/8, một tòa án khác của Algeria đã quyết định giam giữ ông.

[Algeria: Hai cựu thủ tướng bị kết án tù vì tham nhũng]

Ông Bedoui giữ chức Thủ tướng một thời gian ngắn hồi đầu năm 2019 sau khi được bổ nhiệm thay Thủ tướng Ahmed Ouyahia trong bối cảnh diễn ra các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp các đường phố ở Algeria nhằm phản đối Tổng thống Bouteflika tranh cử nhiệm kỳ thứ 5.

Ông Ahmed Ouyahia cùng một cựu thủ tướng khác dưới thời Tổng thống Bouteflika là ông Abdelmalek Sellal đã bị tuyên án tù dài hạn với tội danh tham nhũng.

Tổng thống Bouteflika qua đời tháng Chín năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục