Tối 14/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, vòng chung kết giải bóng đá mini phong trào toàn quốc - Cup bia Sài Gòn 2013 đã khép lại với ngôi vô địch thuộc về Anna FC sau khi đánh bại Kim Toàn FC trên chấm luân lưu.

Bước vào trận chung kết, cả hai đội Anna FC (Thành phố Hồ Chí Minh) và Kim Toàn FC (Đà Nẵng) đã cống hiến cho hàng ngàn khán giả tại sân Hoa Lư một màn so tài cực kỳ hấp dẫn.

Cuộc rượt đuổi tỷ số bắt đầu từ rất sớm khi Anna vươn lên dẫn trước Kim Toàn ngay từ đầu hiệp 1. Tuy nhiên, sau 2 lần dẫn trước, Anna vẫn không thể vượt qua sự đeo bám của Kim Toàn, khiến trận đấu phải đi vào loạt đá luân lưu.

Nhờ bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, Anna FC đã giành chiến thắng 3-1 trên chấm phạt đền, lên ngôi vô địch và giành giải thưởng 120 triệu đồng.

Tại vòng chung kết toàn quốc, Anna FC đã lộ diện là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch khi liên tục có những trận thắng như chẻ tre trước các đối thủ khá mạnh ở vòng bảng như Sao Việt (Cần Thơ), Núi Hồng (Hà Tĩnh), Tấn Tài Ayunpa (Gia Lai), để giành ngôi nhất bảng đấu. Bước vào vòng trong, Anna FC lại càng chứng tỏ được sức mạnh với các chiến thắng 5-1 trước Than Hòn Gai (Quảng Ninh) và A&E FC (Đăk Lắk).

Đây là lần đầu tiên, một giải đấu phong trào có quy mô lớn được tổ chức trong cả nước. Giải đã trải qua vòng loại ở 16 tỉnh, thành phố trong cả nước với khoảng 1.000 đội tham gia. Kết thúc vòng loại, 32 đội xuất sắc nhất đã có mặt tranh tài vòng chung kết toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh./.