Aon: Tấn công mạng-Vi phạm dữ liệu là rủi ro kinh doanh chính mà các tổ chức tài chính phải đối mặt

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 16 tháng 5 năm 2024 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 16 tháng 5 năm 2024 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey (tạm dịch: Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023), thu thập ý kiến ​​từ gần 3.000 nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt, thủ quỹ, chuyên gia tài năng và các giám đốc điều hành khác đến từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ để xác định những thách thức kinh doanh cấp bách nhất của họ.

Phiên bản năm 2023 của khảo sát được thực hiện 2 năm một lần của Aon cho thấy, 3 rủi ro kinh doanh hàng đầu mà các tổ chức tài chính trên toàn cầu phải đối mặt là tấn công mạng/vi phạm dữ liệu, thay đổi quy định/lập pháp và suy thoái kinh tế/phục hồi kinh tế chậm.

Cuộc khảo sát cho thấy, chỉ có 60% tổ chức tài chính có kế hoạch ứng phó với rủi ro, so với 65% vào năm 2021. Khi đánh giá mức độ rủi ro của các tổ chức so với 10 rủi ro hàng đầu, chỉ 20% công ty đã định lượng được rủi ro, trong khi 28% đã phát triển một kế hoạch quản lý rủi ro. Hơn nữa, ngành tài chính ghi nhận mức giảm thu nhập trung bình là 26% do 10 rủi ro hàng đầu, giảm 8% so với năm 2021l mặc dù vẫn có tác động tài chính đáng kể đến các tổ chức.

Sucheng Chang, người đứng đầu Aon tại Hồng Kông, cho biết: “Các vấn đề về an ninh mạng và các quy định tuân thủ có thể dẫn đến các hiệu ứng xếp tầng, chẳng hạn như nguy cơ gây thiệt hại cho thương hiệu hoặc danh tiếng xếp thứ 9 và gián đoạn kinh doanh xếp thứ 10. Chúng tôi thấy các công ty dịch vụ tài chính hàng đầu không ngừng phát triển để giảm thiểu những rủi ro này, với các tổ chức tốt nhất triển khai khả năng và phân tích dữ liệu nâng cao để đánh giá, định lượng và quản lý những rủi ro mà họ gặp phải hôm nay và những rủi ro dự kiến ​​trong tương lai”.

Cuộc khảo sát còn cho thấy, các tổ chức tài chính xếp hạng việc thất bại trong việc thu hút hoặc giữ chân nhân tài hàng đầu ở vị trí thứ 8 và dự đoán nó sẽ tăng lên vị trí thứ 3 như một rủi ro trong tương lai, thể hiện sự thay đổi trong cách các nhà quản lý rủi ro nhìn nhận về vốn nhân lực trong tương lai. Sự thiếu hụt về nhân tài và các kỹ năng chuyên môn quan trọng có thể cản trở sự đổi mới và khả năng cạnh tranh, đồng thời làm tăng nguy cơ bị tấn công mạng, vi phạm quy định, các vấn đề về chuỗi cung ứng và gián đoạn kinh doanh đối với các tổ chức tài chính.

Ông Lee Voon Keong, Giám đốc Bộ phận Giải pháp Nhân tài của Aon tại Hồng Kông, nhận định: “Mối liên hệ ngày càng tăng của các rủi ro trong môi trường kinh doanh không ổn định khiến cuộc chạy đua thu hút nhân tài có tay nghề và nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động hiện có để giải quyết những rủi ro này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cùng với lực lượng lao động đang già đi, sự tăng trưởng của các tổ chức tài chính ở Hồng Kông sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của các tổ chức trong việc thu hút nhân tài hàng đầu với các kỹ năng và sự sáng tạo cần thiết để duy trì sự phù hợp trong thị trường cạnh tranh”.

Theo Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023, Top 10 rủi ro kinh doanh hàng đầu đối với các tổ chức tài chính là:

1. Tấn công mạng/vi phạm dữ liệu
2. Những thay đổi quy định/lập pháp
3. Suy thoái kinh tế/phục hồi kinh tế chậm
4. Rủi ro về dòng tiền/thanh khoản
5. Lỗi công nghệ/hệ thống
6. Rủi ro về môi trường
7. Biến động lãi suất
8. Việc thất bại trong việc thu hút hoặc giữ chân nhân tài hàng đầu
9. Nguy cơ gây thiệt hại cho thương hiệu hoặc danh tiến
10. Gián đoạn kinh doanh

Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu của Aon là một báo cáo nghiên cứu dựa trên web được thực hiên hai năm một lần, được thực hiện trong 2 tháng 6 và 7 năm 2023. Nghiên cứu thu thập phản hồi từ 2.842 người có quyền ra quyết định bao gồm các nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt, thủ quỹ, chuyên gia nhân sự và nhân tài từ 16 cụm ngành, bao gồm các công ty nhỏ, vừa và lớn ở 61 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thông tin chuyên sâu về tổ chức tài chính từ báo cáo Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu có sẵn tại đây.

Hashtag: #Aon

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) tồn tại để định hình các quyết định tốt hơn để bảo vệ và làm phong phú cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. Các nhân viên, đồng nghiệp của Aon cung cấp cho khách hàng tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ những lời khuyên và giải pháp mang lại cho họ sự rõ ràng và tự tin để đưa ra quyết định tốt hơn nhằm bảo vệ và phát triển doanh nghiệp của họ.

Có thể theo dõi Aon trên LinkedInXFacebook và Instagram..Luôn cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và đăng ký nhận Thông báo tin tức tại đây.

Tin cùng chuyên mục