DAMMAM, SAUDI ARABIA – EQS Newswire – Ngày 5 tháng 5 năm 2020 – Tập đoàn Đầu tư dầu khí Ả Rập (The Arab Petroleum Investments Corporation – APICORP), một tổ chức tài chính phát triển đa phương vừa chính thức thông báo đã được Moody’s Investor Service tái xếp hạng tín dụng chung ở mức ‘Aa2’ với triển vọng ‘ổn định’, bất chấp tình hình thế giới có nhiều biến động về kinh tế, xã hội và y tế phức tạp, khó lường.

Theo Moody’s *: “Hồ sơ tín dụng của APICORP phản ánh mức độ an toàn vốn cao, được hỗ trợ bởi đòn bẩy vừa phải, chất lượng tài sản cao, nợ khó đòi ở mức thấp; hồ sơ tài chính, cho vay và thanh khoản rất mạnh, được củng cố bởi sự đa dạng nguồn tài trợ và tăng khả năng sẵn có của tiền mặt để trang trải cho dòng tiền ròng sắp tới. Sự hỗ trợ hữu hiệu của các cổ đông APICORP bắt nguồn từ sự hiện diện của nguồn vốn có thể huy động được và uy tín lớn của các cổ đông. Sự bùng phát và lây lan của đại dịch COVID-19 và cú sốc giảm giá dầu thô trên thị trường thế giới có thể ít nhiều gây rủi ro cho hiệu suất tài sản, nhưng năng lực và bề dày kinh nghiệm ứng phó trước những cú sốc cùng với chất lượng quản lý vốn mạnh mẽ của APICORP đã giảm thiểu một số rủi ro này”.

Tiến sĩ Ahmed Ali Attiga, Giám đốc điều hành (CEO) của APICORP, nhận xét: “Những nỗ lực phối hợp của APICORP nhằm đa dạng hóa danh mục tài sản cả về lĩnh vực và khu vực địa lý, cùng với tình hình tài chính vốn đã mạnh của chúng tôi, là chìa khóa trong việc duy trì vị thế là tổ chức tài chính duy nhất trong khu vực Trung Đông và Bắc Phi được Moody’s tái xếp hạng tín dụng chung ở mức ‘Aa2’. Thực tế này tái khẳng định vị thế vững chắc của chúng tôi ngay cả trong bối cảnh hiện tại, khi xuất hiện nhiều thách thức trên thị trường toàn cầu”.

Tiến sĩ Ahmed Ali Attiga cho biết thêm: “Hơn nữa, APICORP luôn duy trì mối quan hệ đối tác rất mạnh mẽ trong lĩnh vực năng lượng và được coi là chủ nợ ưu tiên ở các quốc gia thành viên. Bên cạnh các tiêu chuẩn bảo lãnh phát hành có uy tín cao, cơ cấu tài chính linh hoạt và các chính sách cung cấp vốn thận trọng, chính những yếu tố này đảm bảo tính toàn vẹn liên tục của vị trí bảng cân đối kế toán của APICORP và mức lợi nhuận cao”.

Được biết, mới đây, APICORP đã công bố kết quả tài chính rất khả quan trong năm 2019. Theo đó, trong năm 2019, lợi nhuận thuần của APICORP đạt 112 triệu USD, tăng 17% so với năm 2018 (năm 2018 đạt 96 triệu USD); tổng thu nhập gộp của mảng dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp của APICORP đạt 201 triệu USD, tăng 32%; tổng thu nhập gộp của mảng trái phiếu của APICORP đạt 80 triệu USD, tăng 24%. Thêm vào đó, APICORP đã huy động được khoản vốn lớn, lên tới 8,5 tỷ USD, cũng như gia tăng đáng kể về vốn pháp định và vốn đăng ký.

*Lưu ý: Báo cáo đầy đủ của Moody’s có thể được tìm thấy ở đây:
https://bit.ly/2YBZvCo

Download hình ảnh 1:https://bit.ly/2WHosK7
Download hình ảnh 2:https://bit.ly/2SG9Vx0
Download hình ảnh 3:https://bit.ly/2SzzNdB

Thông tin về APICORP

Ra đời năm 1975 và có trụ sở chính tại Dammam (Saudi Arbia), Tập đoàn Đầu tư dầu khí Ả Rập (The Arab Petroleum Investments Corporation – APICORP) là một tổ chức tài chính phát triển đa phương được thành lập bởi một hiệp ước quốc tế giữa 10 nước xuất khẩu dầu mỏ Ả Rập. APICORP có mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng nói chung và ngành công nghiệp dầu khí nói riêng của các nước Ả Rập. APICORP thực hiện đầu tư và cung cấp tài chính dự án, tài chính thương mại, tư vấn và nghiên cứu. APICORP được Moody’s xếp hạng “Aa2”, với triển vọng ổn định.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập: www.apicorp.org

Giang Tran