Argentina đóng một phần không phận do dịch diễn biến phức tạp

Argentina quyết định giảm các chuyến bay từ nhiều quốc gia để kiểm soát dịch bệnh, song sẽ không đóng cửa hoàn toàn biên giới như từng được áp dụng khi đại dịch COVID-19 mới xuất hiện.
Argentina đóng một phần không phận do dịch diễn biến phức tạp ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Buenos Aires. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Argentina dẫn thông báo của chính phủ nước này ngày 11/3 cho biết, Argentina sẽ giảm tiếp nhận các chuyến bay từ Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Brazil và các nước Mỹ Latinh khác kể từ tuần tới để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Theo quyết định vừa được công bố, số chuyến bay từ Brazil, Mexico và châu Âu sẽ giảm 20%; từ Chile, Colombia, Ecuador, Panama và Peru sẽ giảm 30%; và từ Mỹ sẽ giảm 10%.

Đây là biện pháp mới nhất nhằm hạn chế các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Anh, Brazil và Nam Phi xâm nhập. Tuy nhiên, Argentina sẽ không đóng cửa hoàn toàn biên giới như từng được áp dụng khi đại dịch COVID-19 mới xuất hiện.

[Argentina phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nguồn gốc Brazil]

Trong khi đó, chính phủ Argentina cũng vừa ký hợp đồng mua thêm 3 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 với công ty Sinopharm của Trung Quốc và những lô hàng đầu tiên sẽ được chuyển tới quốc gia Nam Mỹ này từ tuần tới để phục vụ cho chương trình tiêm chủng quốc gia.

Trước đó, Argentina cũng đã mua 904.000 liều vaccine của Sinopharm và bắt đầu tiếp nhận gần 100.000 liều hồi cuối tháng 2 để triển khai kế hoạch tiêm chủng cho các nhân viên làm trong ngành giáo dục.

Đến nay Argentina mới cho phép tiêm vaccine của Sinopharm cho những người dưới 60 tuổi. Theo số liệu của Bộ Y tế Argentina, nước này đã tiêm được gần 1,9 triệu liều vaccine cho các nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu chống dịch, các giáo viên và một số đối tượng ưu tiên khác, trong đó có khoảng 350.000 người đã được tiêm đủ 2 liều./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục