Phát biểu trên kênh truyền hình Ba Lan ngày 2/5, Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski tuyên bố những lời kêu gọi tẩy chay vòng chung kết Euro 2012 tổ chức tại Ukraine là không phù hợp với tình hình ở nước này.

Tổng thống Komorowski cho biết Ba Lan, nước đồng tổ chức vòng chung kết Euro 2012 cùng với Ukraine, đang theo dõi chặt chẽ các mưu đồ phá hoại ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục này.

Ông Komorowski nhấn mạnh các mưu đồ tước bỏ quyền của Ukraine tổ chức Euro 2012 là không trung thực. Theo ông, nếu bị tẩy chay, những công sức và tiền của bỏ ra để tổ chức ngày hội bóng đá này của Ukraine có nguy cơ trở nên uổng phí.

Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Vladimir Litvin ngày 2/5 tuyên bố việc thổi bùng lên thái độ tiêu cực và những e ngại trước thềm Vòng chung kết giải bóng đá châu Âu Euro 2012 được tổ chức tại Ukraine là "không phù hợp."

Ông Litvin nhấn mạnh Ukraine cũng có những vấn đề như mọi nước khác và cần tiếp cận những vấn đề này xuất phát từ quan điểm nói trên. Chia sẻ quan điểm này, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ukraine Grigory Surkis kêu gọi chấm dứt "đầu cơ" xung quanh Euro 2012, trong đó có thông tin nói rằng lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đề xuất với UEFA chuyển các trận đấu được tổ chức tại Ukraine sang Tây Ban Nha. Ông Surkis tuyên bố đích thân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã bác bỏ thông tin này, khẳng định đó là tin đồn nhảm.

Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng phương Tây loan tin về khả năng lãnh đạo một số nước Liên minh châu Âu (EU) tẩy chay các trận đấu và hoạt động trong khuôn khổ Euro 2012 tại Ukraine liên quan đến tình hình xung quanh cựu Thủ tướng nước này Yulia Tymoshenko./.