Ba thí sinh Việt nhận học bổng IELTS Prize trị giá 450 triệu đồng ​

Ba thí sinh Việt nhận học bổng IELTS Prize trị giá 450 triệu đồng

Cùng với 30 thí sinh khác của khu vực Đông Nam Á, ba thí sinh của Việt Nam đã xuất sắc nhận học bổng IELTS và trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh.
Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa công bố ba thí sinh Việt Nam lọt vào danh sách 33 thí sinh xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á nhận được Học bổng IELTS Prize của tổ chức này, với tổng giá trị học bổng là 450 triệu đồng.

Trong đó, thí sinh Nguyễn Đức Thịnh giành giải Nhất trị giá 180 triệu đồng, thí sinh Võ Tấn Thuận giành giải Nhì, trị giá 150 triệu đồng và thí sinh Trương Minh Hằng giành giải Ba trị giá 120 triệu đồng. Bên cạnh việc nhận được học bổng giá trị, các bạn trẻ này sẽ trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh.

Chia sẻ khi biết tin nhận được giải nhất, Nguyễn Đức Thịnh cho biết: “Tôi rất vui khi đạt kết quả này. Trong suốt năm năm qua, du học luôn là mục tiêu hàng đầu của tôi, vì tôi luôn khao khát được học hỏi những điều mới mẻ ở môi trường học tập nước ngoài. Học bổng IELTS Prize là bước đệm giúp tôi chạm đến gần hơn với giấc mơ đó. Học bổng sẽ hỗ trợ rất nhiều về mặt tài chính trong suốt năm học đầu tiên, như vậy tôi có thể tập trung học tập và chuẩn bị cho những năm học tiếp theo.”

[Anh và Việt Nam tăng cường hợp tác về giáo dục đại học]

Theo bà Trish Thomson, Giám đốc Marketing khu vực Đông Á của Hội đồng Anh, đơn vị này đã phỏng vấn hơn 100 ứng viên có điểm thi IELTS xuất sắc và thể hiện được hoài bão, ước mơ đóng góp cho xã hội của bản thân, cả ở trong nước và nước ngoài. Ban tổ chức rất khó khăn để chọn ra người thắng cuộc, vì tất cả các thí sinh đều thể hiện rất ấn tượng cả về thành tích học tập và khả năng giao tiếp. Sau rất nhiều cân nhắc, ban tổ chức đã lựa chọn được 33 gương mặt xuất sắc nhất để trao học bổng.

Học bổng IELTS Prize là chương trình học bổng uy tín của Hội đồng Anh dành cho các thí sinh tham gia kỳ thi IELTS tại khu vực Đông Á. Được khởi xướng từ năm 2011, đến nay, chương trình đã hỗ trợ hơn 270 học sinh, sinh viên thuộc khắp khu vực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục