Cầu thủ đắt giá nhất hành tinh Gareth Bale đã lần đầu tiên lên tiếng kể từ sau khi chuyển từ Tottenham sang Real Madrid với giá 100 triệu euro với tuyên bố thương vụ này đã khiến anh “căng thẳng”.

“Đó quả là quãng thời gian quá dài, khiến tôi cảm thấy căng thẳng,” Bale nói với kênh BT Sport khi trở về xứ Wales chuẩn bị cho các trận vòng loại World Cup 2014, gặp Macedonia và Serbia.

“Tôi luôn tự tin vụ chuyển nhượng sẽ xuôi chèo mát mái, nhưng hiển nhiên là chủ tịch Daniel Levy phải làm những gì tốt nhất cho Tottenham. Tôi hoàn toàn thông cảm điều đó,” cầu thủ 24 tuổi này cho biết.

“Nhưng quả thực, thời điểm đó tôi cảm thấy rất khó khăn, căng thẳng. Tôi chỉ biết tự nhủ rằng mình nên kiên nhẫn và tập trung.”

Bale đã không chơi trận chính thức nào từ tháng Bảy và gần như vắng mặt trong các trận đấu tập huấn trước mùa giải mới của Tottenham, mà theo nhiều người là anh cố tình viện chấn thương nhằm gây sức ép với câu lạc bộ đồng ý bán anh cho Real Madrid.

Real đã theo đuổi Bale trong suốt cả mùa Hè và mãi tới ngày áp chót trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè đóng cửa, Tottenham mới đồng ý để cầu thủ hay nhất của mình ra đi.

Mùa trước, Bale đã ghi 21 bàn trong 33 trận ở Premier League và các fan của Tottenham muốn anh ở lại để chiến đấu cho một suất dự Champions League, sau khi chỉ kém Arsenal đúng 1 điểm ở mùa trước.

Tuy nhiên, Bale đã hơn một lần nói rằng anh muốn được chơi cho Real và muốn ra đi để thực hiện giấc mơ từ thuở bé là được khoác áo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

“Từ khi còn nhỏ tôi đã luôn đam mê được chơi ở cúp châu Âu, mà thời đó thì Real đang thống trị,” Bale cho biết.

“Tôi nhớ rằng mỗi lần gia đình chọn nơi nghỉ Hè, tôi đều muốn tới Tây Ban Nha và khi về luôn đem theo một chiếc áo của Real.”

“Thứ bóng đá mà họ trình diễn thật tuyệt vời. Quả là thú vị khi được chơi bóng ở đó.”/.