Balotelli lai Balotelli và Pepe đổi áo khi bước vào đường hầm. (Nguồn: Sky Sports)

Ở lượt trận thứ ba bảng B Champions League, tiền đạo Mario Balotelli đã khiến các cổ động viên Liverpool cảm thấy nóng mặt khi đổi áo với trung vệ Pepe của Real Madrid ngay khi kết thúc hiệp một và ở thời điểm đó, The Kop đang bị dẫn trước tới ba bàn.

Hai cầu thủ này đã tiến hành đổi áo ở đường hầm ngay khi hiệp 1 kết thúc. Điều này đã khiến phòng thay đồ của The Kop vốn đang bức bối lại càng trở nên ngột ngạt hơn.

Đổi áo là hành động thể hiện sự "fair play" khi trận đấu đã khép lại. Tuy nhiên đổi áo vào thời điểm không khí giữa hai đội bóng đang rất căng thẳng, đặc biệt là khi Liverpool đang thua trận lại khiến cho Balloteli phải nhận rất nhiều chỉ trích từ các cổ động viên The Kop và cả huấn luyện viên Brendan Rodgers.

Nhiều cổ động viên của Liverpool đã thể hiện thái độ tức giận của mình trên Twitter. "Balloteli cần phải bị phạt vì hành động này, đây thực sự là điều sỉ nhục với câu lạc bộ",  tài khoản có tên Jonesey cho hay. Cổ động viên JayS_LFC thì mỉa mai: "Chúng ta nên dành cho anh ta 45 phút để nghĩ xem nên cất chiếc áo của Pepe ở đâu, tôi không hiểu anh ta nghĩ gì khi nhận chiếc áo này lúc đội nhà đang thua trận."

Rodgers đã thay Balotelli ngay đầu hiệp hai, dù ông nói rằng không biết gì về vụ đổi áo trong đường hầm.

Trong những phát biểu gần đây, Balloteli bộc bạch rằng anh muốn cải thiện hình ảnh bản thân trong mắt các cổ động viên và muốn người hâm mộ tập trung hơn vào màn trình diễn của anh trên sân bóng thay vì "soi mói" cuộc sống riêng tư ngoài sân cỏ. Tuy nhiên, hành động trên lại khiến chân sút người Italy tự làm xấu hơn hình ảnh của mình và đi ngược lại với thông điệp trước đó./.

Nguyễn Tiến Đạt (Vietnam+)