Ban Chi dao Tay Nam bo va EVN ky ket thoa thuan hop tac hinh anh 1Quang cảnh lễ ký thỏa thuận. (Ảnh: Huy Hùng/Vietnam+)

Ngày 3/9, tại thành phố Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan trên tinh thần tự nguyện, có kế hoạch cụ thể, thích hợp, phù hợp với khả năng và điều kiện của mỗi bên.

Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với EVN và các địa phương trong vùng tham mưu với Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các bộ ngành liên quan về cơ chế, chính sách cùng các giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ đầu tư phát triển điện trên địa bàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tham gia ý kiến, phối hợp với các bộ ngành, địa phương hỗ trợ EVN giải quyết các vấn đề khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch phát triển hệ thống lưới điện, công tác đền bù giải phóng mặt bằng các công trình điện, đảm bảo an ninh an tuyệt đối với các công trình điện trọng điểm tại Vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

EVN tham gia hỗ trợ công tác an sinh xã hội do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì thực hiện, tài trợ một phần kinh phí cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ, nhằm mục tiêu hỗ trợ cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long...

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cho biết vùng Đồng bằng sông Cửu Long bao gồm 13 tỉnh, thành đều có các đơn vị của EVN đóng trên địa bàn là các Trung tâm điện lực, Công ty điện lực...

Thời gian qua, EVN đã tập trung triển khai các dự án điện đảm bảo cung cấp đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội cho vùng.

Trong thời gian tới, EVN sẽ đẩy mạnh thực hiện các dự án truyền tải điện tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương để cung cấp cho các tỉnh gắn với việc quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội của từng địa phương, tập trung cung cấp điện cho khu vực nuôi tôm của các tỉnh phía Nam như Sóc Trăng, Cà Mau.

Trong giai đoạn 2016-2020, EVN sẽ tập trung thực hiện chương trình điện khí hóa toàn quốc, đưa điện về vùng nông thôn, phục vụ các tiêu chí cho chương trình xây dựng nông thôn mới, đảm bảo sản xuất sinh hoạt của người dân, đưa đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong khu vực ngày càng phát triển hơn, đẩy mạnh công tác đưa điện ra các đảo...

Theo ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ phát triển nhanh trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của EVN.

Các đơn vị trực thuộc EVN trên địa bàn đã làm đầy trách nhiệm để phục vụ nhu cầu về điện cho người dân, giúp cho tỷ lệ hộ dân sử dụng điện trên địa bàn đạt trên 90%. Đặc biệt, là việc EVN kéo điện ra đảo Phú Quốc được nhân dân rất hoan nghênh.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và EVN phải có trách nhiệm với nhau về các công trình điện trên địa bàn.

Cũng tại buổi lễ ký kết thỏa thuân giữa 2 đơn vị, EVN đã trao cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí, giúp chữa bệnh cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong vùng./.

NgọcThiện-Mai Phương (TTXVN/Vietnam+)