Tối mùng 3 Tết Tân Mão (5/2), tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, chiếc bánh tét dài 36 mét do khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang thực hiện đã được cắt thành nhiều phần nhỏ để bán cho người dân và du khách cùng thưởng thức. Mỗi phần bánh, khách sạn sẽ thu 20.000 đồng.
Theo dự kiến của ban tổ chức, mỗi mét chiếc bánh sẽ bán được khoảng 1 triệu đồng.
Ông Đống Lương Sơn, Tổng giám đốc khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang cho biết toàn bộ số tiền thu được từ chiếc bánh dành để làm từ thiện như khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó trong tỉnh Khánh Hòa.
Chiếc bánh này được hơn 90 đầu bếp của khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang thực hiện với chiều dài 36 mét, đường kính 0,2 mét; nhân bánh mang hương vị đặc trưng bánh tét của nhiều vùng miền như đậu xanh, đậu đen, thịt mỡ, gấc, lá cẩm, chuối…
Tổng trọng lượng chiếc bánh khoảng 780kg.
Từ năm 2004, khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang đã tổ chức gói bánh tét đầu tiên với chiều dài 29 mét.
Kể từ đó mỗi độ xuân về, khách sạn này lại làm chiếc bánh mới với chiều dài tăng thêm 1 mét mỗi năm và đều vì mục đích từ thiện./.
Theo dự kiến của ban tổ chức, mỗi mét chiếc bánh sẽ bán được khoảng 1 triệu đồng.
Ông Đống Lương Sơn, Tổng giám đốc khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang cho biết toàn bộ số tiền thu được từ chiếc bánh dành để làm từ thiện như khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó trong tỉnh Khánh Hòa.
Chiếc bánh này được hơn 90 đầu bếp của khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang thực hiện với chiều dài 36 mét, đường kính 0,2 mét; nhân bánh mang hương vị đặc trưng bánh tét của nhiều vùng miền như đậu xanh, đậu đen, thịt mỡ, gấc, lá cẩm, chuối…
Tổng trọng lượng chiếc bánh khoảng 780kg.
Từ năm 2004, khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang đã tổ chức gói bánh tét đầu tiên với chiều dài 29 mét.
Kể từ đó mỗi độ xuân về, khách sạn này lại làm chiếc bánh mới với chiều dài tăng thêm 1 mét mỗi năm và đều vì mục đích từ thiện./.
Quang Đức (TTXVN/Vietnam+)