Dembélé sắp rời Dortmund để đến Barcelona. (Nguồn: Getty Images)

Ousmane Dembélé (20 tuổi) đã có thể kết thúc cuộc bãi công, sau khi đại diện của Barcelona và Dortmund thống nhất về vụ chuyển nhượng cầu thủ này đến Nou Camp ngay bên lề lễ bốc thăm Champions League.​

Đại diện của Barcelona bao gồm Chủ tịch câu lạc bộ Maria Bartomeu, giám đốc thể thao Oscar Grau và giám đốc bóng đá chuyên nghiệp Raul Sanllehi.

Sự cứng rắn của Chủ tịch Dortmund Hans-Joachim Watzke và giám đốc thể thao Michael Zorc đã đem lại hiệu quả khi mà Dortmund có thể sẽ nhận được đến 150 triệu euro tiền chuyển nhượng cho cầu thủ được đánh giá là vô cùng tiềm năng này.

[Barcelona vĩ đại bị tầm thường hóa dưới thời Ernesto Valverde]

Cụ thể, Dortmund sẽ nhận ngay 120 triệu euro, kèm thêm số tiền 30 triệu euro được ghi trong những điều khoản phụ nếu Dembélé thi đấu thành công.

Tuy nhiên, những điều khoản phụ đó ra sao hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Theo kế hoạch, vào lúc 12 giờ trưa nay (theo giờ Đức, 17 giờ theo giờ Việt Nam), Dortmund sẽ chính thức họp báo để công bố thương vụ chuyển nhượng này.

Màn trình diễn của Dembélé trong màu áo Dortmund.

Dembélé sang Barcelona với giá 150 triệu euro được xem là điều không thể tin nổi bởi giá thị trường của cầu thủ trẻ này chỉ vào khoảng 33 triệu euro theo đánh giá trước đó.
 
Dortmund chỉ phải bỏ ra có 15 triệu euro để chiêu mộ cầu thủ người Pháp này vào năm 2016, và giờ đây họ đã bán được anh cho Barcelona với giá cao hơn gấp 10 lần.

Trong thương vụ này, câu lạc bộ cũ Stade Rennes của Dembélé cũng được chia 20 triệu euro tiền lãi đã ghi sẵn trong hợp đồng giữa hai bên.

​Dù BVB mất đi một tài năng vô cùng hứa hen nhưng họ đã thành công trong vụ chuyển nhượng đắt giá thứ 2 trên thế giới sau Neymar (222 triệu euro) thu về một số tiền mà đến Bayern cũng chưa bao giờ dám mơ tới.

10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất trong lịch sử

1. Neymar: 222 triệu euro (Barcelona sang Paris Saint-Germmain)
2. Ousmane Dembélé: 120 triệu euro (thêm 30 triệu euro phát sinh - Dortmund sang FC Barcelona)
3. Paul Pogba: 105 triệu euro (Juventus sang Manchester United)
4. Gareth Bale: 101 triệu euro (Tottenham sang Real Madrid)
5. Cristiano Ronaldo: 94 triệu (Manchester United sang Real Madrid)
6. Gonzalo Higuain: 90 triệu euro (Napoli sang Juventus)
7. Neymar: 88,2 triệu euro (Santos sang Barcelona)
8. Romelu Lukaku 84,7 triệu euro (Everton sang Manchester United)
9. Luis Suarez: 81,7 triệu euro (Liverpool sang Barcelona)
10. James Rodriguez: 80 triệu euro (Monaco sang Real Madrid)