Bắt một vụ vận chuyển thịt thối cho bếp ăn tập thể

Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm Lái Thiêu (Bình Dương) đã bắt vụ vận chuyển thịt thối cho bếp ăn tập thể tại KCN Mỹ Phước.
Chiều 29/9, các “hiệp sỹ” thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Lái Thiêu (thị xã Thuận An, Bình Dương) đã bắt một vụ vận chuyển thịt thối cung cấp cho bếp ăn tập thể tại Khu công nghiệp Mỹ Phước.

Người chở hàng tên Lê Hữu Thiện (quê Bình Định), vận chuyển khoảng 100kg thịt lợn không rõ nguồn gốc, hóa đơn và số thịt trên đã bốc mùi hôi thối.

Thiện khai với cơ quan chức năng, số thịt trên được cung cấp cho một cơ sở nấu suất ăn công nghiệp tại Khu công nghiệp Mỹ Phước (huyện Bến Cát, Bình Dương). Hiện toàn bộ số thịt trên đã được cơ quan chức năng thu giữ đem tiêu hủy.

[Khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể]

Cùng ngày, Bệnh viện 4 - Quân đoàn 4 (thị xã Dĩ An, Bình Dương) cho biết , 14 công nhân của Công ty Hansoll Vina (đóng tại Khu công nghiệp Sóng Thần) tái nhập viện vì ngộ độc thực phẩm cũng đã được xuất viện.

Theo Bệnh viện 4 - Quân đoàn 4, trước đó tối ngày 27/9, trong số 739 công nhân của Công ty Hansoll ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị đã được xuất viện hoàn toàn, nhưng vào ngày hôm sau 28/9, có 14 công nhân lại tái cấp cứu vì có biểu hiện mất sức, ngất xỉu ngay trong nhà máy.

Ngay sau khi đưa vào viện, tất cả các công nhân đều được bác siỹ cho xét nghiệm máu, truyền dịch và uống thuốc giải độc.

Đến nay cơ quan chức năng Bình Dương chưa có kết luận nguyên nhân công nhân của Công ty Hansoll Vina ngộ độc hàng loạt./.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục