Ngày 13/7, tại thành phố Lào Cai, Tổng cục Thể dục, Thể thao, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức Lễ bế mạc giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc-CJ năm 2019.

Đây là một trong các cuộc tranh tài có quy mô lớn, nhằm tạo cho các đơn vị có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm, phát hiện các vận động viên tài năng và thúc đẩy môn Taekwondo ngày càng phát triển.

Kết thúc giải đấu, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành vị trí Nhất toàn đoàn với 39 huy chương vàng, 9 huy chương bạc, 15 huy chương đồng.

Đoàn Hà Nội xếp thứ 3 với 8 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 12 huy chương đồng, trong khi đồng giải 3 là đoàn An Giang và đoàn Bình Dương. Ban tổ chức đã trao cờ toàn đoàn các nội dung quyền, đối kháng nam, nữ.

[1.300 vận động viên dự Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc]

Giài đấu năm nay có sự tham dự của hơn 1.000 vận động viên của 50 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc thi đấu cùng lúc trên năm sân tham gia tranh tài 112 bộ huy chương ở 2 nội dung thi đấu đối kháng và thi đấu quyền, trong 9 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính (từ ngày 5-13/7). Giải đấu được áp dụng hệ thống camera giám sát, hệ thống giáp thi đấu điện tử KP&P.

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung đấu đối kháng, thi đấu quyền cá nhân và đồng đội theo bốn lứa tuổi: Dưới 12 tuổi, từ 12 đến 14 tuổi, từ 15 đến 17 tuổi và từ 18 đến 20 tuổi. Trong đó, nội dung thi đấu quyền sẽ gồm quyền tiểu chuẩn và quyền sáng tạo (phối hợp với nhạc).

Theo đánh giá của ban tổ chức, dù là giải trẻ, có nhiều vận động viên lần đầu tiên tham gia thi đấu song giải năm nay đã thể hiện chất lượng chuyên môn khá.

Đăng cai giải đấu năm 2019, tỉnh Lào Cai xác định đây cũng là cơ hội để các vận động viên của Lào Cai thi đấu cọ sát, đồng thời, giúp Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Lào Cai tuyển chọn, sàng lọc để có lực lượng vận động viên tốt nhất cho việc bồi dưỡng nâng cao./.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)