
Nga và Belarus bày tỏ hy vọng khôi phục quan hệ với Mỹ
Nga và Belarus bày tỏ hy vọng khôi phục và phát triển quan hệ hợp tác với Mỹ qua các hoạt động ngoại giao và đối thoại tích cực.
Nga và Belarus bày tỏ hy vọng khôi phục và phát triển quan hệ hợp tác với Mỹ qua các hoạt động ngoại giao và đối thoại tích cực.
Bộ trưởng Ngoại giao Belarus bày tỏ tin tưởng việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược sẽ mở ra không gian hợp tác mới cho hai nước trong nhiều lĩnh vực.
Hai bên đã thông qua Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Belarus, tạo cơ sở đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước.
Tổng Bí thư mong muốn có sự hợp tác tích cực giữa Nhà máy Máy kéo Minsk (MTZ) với các đối tác Việt Nam và ngày càng được mở rộng, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của mỗi nước.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí quan hệ hai nước đang đứng trước thời cơ mới, nhận định hai nước cần phát huy mạnh mẽ nền tảng truyền thống để mở rộng hợp tác thực chất, hiệu quả.
Chuyến thăm Nga, Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus của Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục là điểm nhấn quan trọng trong triển khai thực tiễn đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa.
Các chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan, Tổng thống Liên bang Nga và Tổng thống Cộng hòa Belarus.
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Belarus, tổ chức tại Hà Nội vào chiều 2/4 nhằm củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia và tạo động lực thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại sâu rộng hơn nữa.
Tổng thống Alexander Lukashenko cáo buộc quân đội NATO đang "ở ngưỡng cửa" của Belarus và các nước phương Tây "đang làm mọi thứ" để kéo Belarus vào một cuộc xung đột.
Nghị sĩ Janis Patmalnieks cho rằng lệnh cấm du lịch có thể ngăn chặn các cơ quan tình báo Nga và Belarus tuyển mộ người Latvia.
Đương kim Tổng thống Lukashenko, người đã lãnh đạo Belarus từ năm 1994, đã được hơn 5.136 triệu người bỏ phiếu bầu chọn và giành chiến thắng trước 4 ứng cử viên khác
Với lý do về an ninh lương thực, ngày 28/1, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất áp thuế đối với nhiều sản phẩm nông nghiệp và một số loại phân bón gốc nitơ từ Nga và Belarus.
Ngoại trưởng Belarus đã trao cho Đại sứ Nga Boris Gryzlov thư của Tổng thống Alexander Lukashenko gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin, bày tỏ sẵn sàng tham gia BRICS với tư cách quốc gia đối tác.
Theo trang web chính thức của tập đoàn, nhà sản xuất mỹ phẩm và hóa chất gia dụng Unilever đã hoàn tất thương vụ bán doanh nghiệp tại Nga và Belarus cho Tập đoàn Arnest.
Ngoại trưởng Belarus Maxim Ryzhenkov tuyên bố nước này sẽ đưa ra phản ứng thỏa đáng nếu xác định hành động Ukraine sử dụng máy bay không người lái (UAV) trên lãnh thổ Belarus là cố ý.
Theo Chương trình hợp tác thương mại, kinh tế và nhân văn giai đoạn 2024-2026 được ký kết giữa TP Hồ Chí Minh và thành phố Minsk, “Ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Minsk” sẽ diễn ra vào năm 2025.
Chính phủ do đảng Liên minh Dân sự của Thủ tướng Donald Tusk đứng đầu quyết định kéo dài việc áp dụng cấm đi lại và lưu trú tạm thời ở các khu vực nhất định trên đường biên giới dài 60km với Belarus.
Belarus cho biết đã phát hiện một vụ xâm phạm không phận nước này bằng máy bay không người lái vào đêm 5/9, tất cả các mục tiêu vi phạm đều đã bị lực lượng phòng không tiêu diệt.
Long An mong muốn các doanh nghiệp của Belarus đầu tư chế biến và xuất khẩu lương thực, nông sản, nghiên cứu đầu tư, xây dựng hiệu quả mô hình các khu công nghiệp theo hướng bền vững.
Người phát ngôn Cơ quan biên phòng Ukraine nêu rõ không thấy bất kỳ sự gia tăng nào về số lượng thiết bị hoặc nhân sự của các đơn vị Belarus gần biên giới giữa hai nước.