Bệnh viện Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng được chuyển nguyên trạng về Đại học Quốc gia Hà Nội để quản lý và tổ chức lại thành Bệnh viện Đại học Y Dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.
Bệnh viện Đại học Y dược đã phong tỏa Khoa Nội Thần kinh và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của khoa cũng như những người tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2.
Sáng 16/6, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh do có một điều dưỡng Khoa Nội Thần kinh dương tính với SARS-CoV-2.
Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ, tuy những thành tựu của Thành phố Hồ Chí Minh đạt được là cơ bản, song vẫn chưa thực sự xứng tầm với vị trí, vai trò, tầm quan trọng và lợi thế của Thành phố.
Chiều 13/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, làm việc, kiểm tra công tác khám, chữa bệnh và phương án kiểm soát dịch COVID-19 của Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Hoàng Định, mới đây, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM làm chủ kỹ thuật can thiệp ít xâm lấn, thay van động mạch chủ qua đường ống thông, được xem là kỹ thuật hiện đại.
Sau hơn ba năm triển khai, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện phẫu thuật thành công 15 trường hợp hẹp van tim bằng kỹ thuật này.
Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là mô hình bệnh viện thuộc trường đại học đầu tiên trong cả nước và cũng là đơn vị đầu tiên của ngành y tế tự chủ kinh phí ngay từ khi thành lập.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh việc đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập là cần thiết và có như vậy mới nâng cao được thu nhập.