Bệnh viện Phụ sản Trung ương ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị

Trong năm qua, nhờ ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị, ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương không xảy ra trường hợp sản phụ tử vong.
Bệnh viện Phụ sản Trung ương ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị ảnh 1Một em bé sinh ra trong ngày đầu năm mới 2020. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Năm 2020 dù là năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng ngoài công tác điều trị, Bệnh viện Phụ sản Trung ương vẫn triển khai được nhiều các kỹ thuật mới được đánh giá cao.

Đó là những kỹ thuật như phá thai bằng thuốc đến 9 tuần tuổi ngừng phát triển, hỗ trợ điều trị vết thương bằng chiếu Plasma, kỹ thuật massage trẻ sơ sinh, sàng lọc trẻ sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh bằng máy đo độ bão hoà oxygen…

[Quảng Ninh: Đỡ đẻ thành công cho sản phụ trong khu cách ly]

Phó giáo sư Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết như vậy tại buổi làm việc giữa bệnh viện với với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vào chiều 19/2.

Ông Trần Danh Cường cho hay trong năm qua bệnh viện không xảy ra trường hợp sản phụ tử vong.

Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá mặc dù năm qua đã có những khó khăn nhất định nhưng bệnh viện đã đạt các kết quả chuyên môn rất đáng ghi nhận nhất là việc ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị cũng như có các biện pháp chống dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, bệnh viện chăm lo tốt cho đời sống của gần 1.500 công nhân viên, công tác an sinh xã hội được đảm bảo.

Ông Khang cũng gửi lời chúc mừng và động viên tới các nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị ảnh 2Những phần quà được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế gửi tặng bệnh viện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh Tết vừa qua cả nước đón Tết cổ truyền trong tình hình mới với công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Thời gian qua, các giải pháp chống dịch bạn bè quốc tế đánh giá rất cao Việt Nam, nhân dân ghi nhận sự đóng góp của các đoàn viên, người lao động, cán bộ công chức của ngành y tế trong năm 2020.

Thay mặt Bộ Y tế mong Tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục với ngành y tế để vượt qua khó khăn, đạt được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Thứ trưởng Tuyên cũng đề nghị công đoàn ngành y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tiếp tục có các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là lực lượng y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Cũng trong chiều 19/2, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế đã có nhiều phần quà gửi tặng cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương và đi tặng quà động viên dịp năm mới cho nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục