Có những thời điểm Bệnh viện Thành phố Thủ Đức không có thuốc gây tê tủy sống, buộc các sản phụ sinh mổ phải chuyển qua gây mê, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng điều trị.
Với vai trò là Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức, Nguyễn Minh Quân đã chỉ định cấp dưới hợp thức hóa hồ sơ nhằm thanh toán số lượng bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 cho Công ty Việt Á.
B cáo Bùi Trung Kiên, cựu cán bộ C03, Bộ Công an, bị đề nghị mức án từ 9-10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản,” 5 bị cáo khác nguyên là cán bộ Bộ Công an cũng bị đề nghị các mức án thích đáng.
Bị cáo Bùi Trung Kiên, cựu cán bộ C03, biết rõ bản thân không có khả năng và cũng không có ý định nhờ ai xin giúp chạy án cho ông Quân nhưng vì muốn chiếm đoạt tiền chi tiêu cá nhân nên vẫn nhận lời.
Để chuẩn bị cho phiên tòa xét xử vào ngày 17/9, Hội đồng xét xử đã triệu tập ông Nguyễn Minh Quân (nguyên Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức) đến phiên tòa với tư cách là người bị hại.
Bị can Bùi Trung Kiên, nguyên cán bộ Phòng 6 thuộc C03, bị đề nghị về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.
Để được bán bộ sinh phẩm xét nghiệm do Công ty Việt Á sản xuất cho Bệnh viện Thủ Đức, Phong chi 1,15 tỷ đồng cho Lê Trung Nguyên vì đã giúp Phong bán được bộ sinh phẩm xét nghiệm cho Bệnh viện.
Việc Công ty Nam Phong nâng giá bán bộ sinh phẩm xét nghiệm do Công ty Việt Á sản xuất cho Bệnh viện Thủ Đức để hưởng chênh lệch hoa hồng gây thiệt hại cho tài sản Nhà nước 11 tỷ đồng.