Sáng 18/10, hơn 100 công nhân của Công ty Liên Phát chuyên may giày da đóng tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã bị ngộ độc thức ăn đồng loạt và phải chuyển đến Khoa cấp cứu - Bệnh viện quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) để chăm sóc.
Bác sỹ Nguyễn Hồng Trường - Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Thủ Đức - cho biết: Hàng loạt công nhân nhập viện với triệu chứng tiêu hóa cấp, đau bụng, nôn ói tiêu chảy, trong đó có một số công nhân bị ngất xỉu không thể đi được phải chuyển bằng xe lăn có thể do ngộ độc thực phẩm.
Cho đến trưa nay, tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Thủ Đức bị quá tải do số công nhân nhập viện quá đông. Do đó, các bác sỹ phải tập trung phân loại, số bệnh nhân vừa và nhẹ được chuyển đến các khoa phòng khác để theo dõi và điều trị, còn hàng chục công nhân bị nặng được điều trị tại khoa cấp cứu.
Ông Giang Lợi, phụ trách lãnh đạo Công ty Liên Phát cho biết: Công ty Liên Phát mỗi ngày tổ chức gần 700 suất ăn cho công nhân và thuê một đơn vị bên ngoài cung cấp suất ăn. Mỗi suất ăn chỉ có giá 11.000 đồng. Một số công nhân nhập viện được cho là đã ăn bữa cơm tăng ca vào buổi chiều hôm trước với suất ăn gồm thịt kho trứng, đu đủ xào và canh mướp đắng, ... nhiều khả năng là nguyên nhân gây ngộ độc. Trong khi đó các công nhân khác ăn bữa trưa ngày hôm nay cũng bị đau bụng, nôn ói nên cũng đưa vào viện chăm sóc.
Còn bà Nguyễn Thị Thúy, phụ trách bếp ăn tại Công ty Liên Phát cho biết nguồn thức ăn như trứng, rau củ quả đều có nguồn gốc rõ ràng, có lưu mẫu sau khi thức ăn nấu chín phục vụ cho công nhân.
Tính đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, khoa cấp cứu bệnh viện Thủ Đức còn tiếp nhận lác đác một vài công nhân của Công ty Liên Phát cũng bị triệu chứng tương tự chuyển vào nhập viện. Riêng số công nhân điều trị sớm đã có một số người khỏe lại và được xuất viện. Hiện còn khoảng 20% công nhân nặng còn nằm lại để tiếp tục điều trị.
Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân nghi ngộ độc, Trung tâm y tế dự phòng thị xã Dĩ An đã tiến hành lấy mẫu thức ăn tại Công ty Liên Phát để xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể trên./.
Bác sỹ Nguyễn Hồng Trường - Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Thủ Đức - cho biết: Hàng loạt công nhân nhập viện với triệu chứng tiêu hóa cấp, đau bụng, nôn ói tiêu chảy, trong đó có một số công nhân bị ngất xỉu không thể đi được phải chuyển bằng xe lăn có thể do ngộ độc thực phẩm.
Cho đến trưa nay, tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Thủ Đức bị quá tải do số công nhân nhập viện quá đông. Do đó, các bác sỹ phải tập trung phân loại, số bệnh nhân vừa và nhẹ được chuyển đến các khoa phòng khác để theo dõi và điều trị, còn hàng chục công nhân bị nặng được điều trị tại khoa cấp cứu.
Ông Giang Lợi, phụ trách lãnh đạo Công ty Liên Phát cho biết: Công ty Liên Phát mỗi ngày tổ chức gần 700 suất ăn cho công nhân và thuê một đơn vị bên ngoài cung cấp suất ăn. Mỗi suất ăn chỉ có giá 11.000 đồng. Một số công nhân nhập viện được cho là đã ăn bữa cơm tăng ca vào buổi chiều hôm trước với suất ăn gồm thịt kho trứng, đu đủ xào và canh mướp đắng, ... nhiều khả năng là nguyên nhân gây ngộ độc. Trong khi đó các công nhân khác ăn bữa trưa ngày hôm nay cũng bị đau bụng, nôn ói nên cũng đưa vào viện chăm sóc.
Còn bà Nguyễn Thị Thúy, phụ trách bếp ăn tại Công ty Liên Phát cho biết nguồn thức ăn như trứng, rau củ quả đều có nguồn gốc rõ ràng, có lưu mẫu sau khi thức ăn nấu chín phục vụ cho công nhân.
Tính đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, khoa cấp cứu bệnh viện Thủ Đức còn tiếp nhận lác đác một vài công nhân của Công ty Liên Phát cũng bị triệu chứng tương tự chuyển vào nhập viện. Riêng số công nhân điều trị sớm đã có một số người khỏe lại và được xuất viện. Hiện còn khoảng 20% công nhân nặng còn nằm lại để tiếp tục điều trị.
Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân nghi ngộ độc, Trung tâm y tế dự phòng thị xã Dĩ An đã tiến hành lấy mẫu thức ăn tại Công ty Liên Phát để xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể trên./.
Dương Chí Tưởng (TTXVN)