Công ty CanSino Biologics cho biết vaccine dạng xịt vào mũi-họng, có thể được bảo quản và sử dụng dễ dàng hơn các loại phải dùng kim tiêm và có thể tạo phản ứng kháng thể mạnh mẽ.
Tại buổi tiếp 3 tập đoàn hàng đầu Ấn Độ là HCL, Bharat Biotech và Hinduja, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh các tập đoàn đầu tư vào Việt Nam và cam kết hỗ trợ họ kinh doanh thuận lợi.
Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành sử dụng khẩn cấp (EUL) đối với vaccine Covaxin, bổ sung vào danh mục vaccine ngày càng tăng được WHO xác nhận để phòng ngừa COVID-19 do SARS-CoV- 2.
Bharat Biotech trở thành công ty đầu tiên tại Ấn Độ được chấp thuận về vaccine cho trẻ em sau khi xem xét những dữ liệu thử nghiệm vaccine này ở nhóm tuổi 2-18.
Ấn Độ mới đây thông báo sẽ nối lại xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19 trong tháng Mười, chủ yếu là sang thị trường châu Phi, trong bối cảnh đa số người trưởng thành ở nước này đã hoàn tất tiêm chủng.
Theo nghiên cứu mới, Bharat Biotech cho biết vaccine Covaxin "tạo ra hiệu giá trung hòa (có nghĩa là nồng độ của kháng thể) chống lại tất cả các biến thể mới hiện nay."
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines nêu rõ vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson (Mỹ) và Bharat Biotech (Ấn Độ) đều có thể được sử dụng để tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên.
Chủ tịch Bharat Biotech Krishna Ella khẳng định, Covaxin không chỉ có hiệu quả bảo vệ cao trong thử nghiệm lâm sàng mà còn tạo miễn dịch tốt trước các biến thể của virus.
Tổng thống Indonesia đã đặt mục tiêu đến tháng 3 tới sẽ có 29,55 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 được phân phối cho các địa phương, phục vụ cho chương trình tiêm chủng quốc gia miễn phí.
Bharat Biotech sẽ trở thành ứng viên đầu tiên được cơ quan quản lý thuốc Ân Độ bật đèn xanh trong bối cảnh các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này tăng cao với hơn 1,3 tỷ ca.
Một nhà sản xuất vắcxin tại Ấn Độ tuyên bố đang phát triển loại vắcxin đầu tiên trên thế giới chống virus Zika sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu.