Sam Allardyce rời ghế đội tuyển Anh. (Nguồn: Guardian)

Sam Allardyce đã chính thức phải nói lời chia tay tuyển Anh chỉ sau 67 ngày cầm quân và có duy nhất một trận đấu trên cương vị huấn luyện viên trưởng (trận Anh thắng Slovakia 1-0 ở vòng loại World Cup 2018).

Trên website chính thức, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng đã xác nhận thông tin này.

"Hành vi của Allardyce như những báo cáo hôm nay đã đưa là không thể chấp nhận với một người đang ở cương vị huấn luyện viên trưởng của tuyển Anh.”

"Bản thân ông ấy cũng đã thừa nhận lỗi lầm này cũng như đã có lời xin lỗi. Tuy nhiên, với mức độ nghiêm trọng và bản chất của sự việc, FA và Allardyce đã thống nhất việc kết thúc hợp đồng ngay lập tức."

"Quyết định này đã được suy xét kỹ lưỡng bởi ưu tiên một của FA đó là đề cao sự chuẩn mực trong đạo đức bóng đá. Người dẫn dắt đội tuyển Anh phải thể hiện được tầm của người lãnh đạo và cho thấy sự tôn trọng luật chơi ở mọi lúc mọi nơi."

Liên đoàn bóng đá Anh cũng đã gửi lời “chúc cho Sam những điều tốt đẹp trong tương lai."

Sau khi Sam Allardyce ra đi, Gareth Southgate sẽ tạm lên nắm quyền dẫn dắt đội tuyển Anh để chuẩn bị cho các trận đấu với Malta và Slovenia trong tháng 10 tới tại vòng loại World Cup 2018.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định ra đi của Sam là do ông đã vướng phải một scandal khá nghiêm trọng khi bị phóng viên Telegraph ghi lại toàn bộ cuộc nói chuyện trong đó nhà cầm quân này bí mật thương lượng lấy 400.000 bảng để mách nước cho một số thương nhân làm thế nào lách luật chuyển nhượng của FA.

Ngoài ra, Sam Allardyce còn chế nhạo người tiền nhiệm Roy Hodgson, chỉ trích Gary Neville và đưa ra quan điểm của mình về chuyện tuyển Anh thất bại tại EURO 2016./.