Bình Định phê duyệt dự án khu du lịch có tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Dự án Khu du lịch Tân Thanh, thôn Tân Thanh, xã Cát Hải, Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định, vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư có quy mô gần 43ha, với tổng vốn đầu tư hơn 4.346 tỷ đồng.

Phối cảnh khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Tân Thanh.
Phối cảnh khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Tân Thanh.

Ngày 10/4, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cho biết đã có Quyết định số 90/QĐ-BQL chấp nhận chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch Tân Thanh tại thôn Tân Thanh, xã Cát Hải, thuộc Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội (Phân khu 1), Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Đây là dự án du lịch khủng có tổng mức đầu tư hơn 4.346 tỷ đồng với quy mô gần 43ha.

Khu du lịch Tân Thanh được xây dựng với mục tiêu là khu du lịch, thương mại dịch vụ cao cấp, gồm các dịch vụ như khu khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu dịch vụ thương mại hỗn hợp thấp tầng, vui chơi giải trí, công viên, spa chăm sóc sức khỏe, ... gắn liền với đặc thù cảnh quan ven biển, đáp ứng nhu cầu đầu tư và phục vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm được tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất.

Dự án Khu du lịch Tân Thanh sau khi lựa chọn được nhà đầu tư và đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển du lịch của địa phương, qua đó thu hút khách du lịch đến tỉnh Bình Định; đồng thời tạo việc làm và thu nhập cho người dân địa phương, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Địa điểm dự án Khu du lịch Tân Thanh được xây dựng ở bãi tắm Cát Hải, gần Hòn Đụn (xã Cát Hải, huyện Phù Cát) được xem là một trong các địa điểm tắm biển lý tưởng.

Bãi biển Tân Thanh (hay còn gọi bãi tắm Cát Hải) giống như một thế giới tách biệt với phồn hoa đô thị mang đến một nơi nghỉ dưỡng sinh thái với sự hòa quyện tuyệt vời của núi rừng và biển cùng sự hoang sơ như chốn thiên đường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục