BLV Quang Tùng: ‘Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2022'

Bình luận viên bóng đá Ngô Quang Tùng đánh giá đội tuyển Việt Nam đủ khả năng tạo nên trận chung kết với tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2022.
Đội tuyển Việt Nam chỉ vào đến bán kết tại AFF Cup 2020. (Ảnh: Getty Images)
Đội tuyển Việt Nam chỉ vào đến bán kết tại AFF Cup 2020. (Ảnh: Getty Images)

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 đưa đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Malaysia, Singapore, Lào và Myanmar. Bảng đấu này quy tụ nhiều đội bóng mạnh hơn so với bảng A gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và đội thắng trận play-off giữa Brunei với Timor Leste.

Tuy nhiên, bình luận viên Quang Tùng cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ không gặp phải rào cản quá lớn trong hành trình vòng bảng với mục tiêu giành vị trí dẫn đầu để tiến vào bán kết.

“Ở khu vực Đông Nam Á, tuyển Việt Nam gặp đối thủ nào cũng vậy. Tôi không cho rằng bảng B nặng hơn so với bảng A, thay vào đó có sự cân bằng nhau. Dĩ nhiên ở bảng B, Malaysia là đối thủ đáng gờm nhất, nhưng tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam không gặp áp lực về điều đó. Mọi khó khăn có lẽ chỉ đến từ vòng bán kết,” gương mặt nhiều năm phân tích bóng đá Việt Nam nói.

[Kết quả bốc thăm AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam chung bảng với Malaysia]

Theo ông, đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2022 không chỉ mang đến sự hấp dẫn về chuyên môn. Chỉ có cặp đấu “kinh điển” giữa hai đội kình địch mới có thể giúp giải đấu thành công trọn vẹn.

Đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng vào đến chung kết AFF Cup 2022 cùng với Thái Lan. (Ảnh: VFF)

Ông cũng cho rằng đội tuyển Việt Nam cần chuẩn bị rất nhiều cho tham vọng vô địch AFF Cup 2022, trong đó cần lưu tâm đến việc tận dụng nguồn lực cầu thủ trẻ.

“Ở V-League, một số cầu thủ trẻ nổi lên ở vị trí hàng công. Chúng ta không thể khẳng định những gương mặt đủ sức đá ở AFF Cup 2022 hay chưa nhưng lứa trẻ cần được trao cơ hội để tự tin hơn, trưởng thành hơn. Điều đó cùng giúp làm mới lối chơi khi tuyển Việt Nam bị các đối thủ bắt bài,” bình luận viên Quang Tùng đánh giá.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến còn hơn 3 tháng chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra từ diễn ra từ 23/12/2022 đến 15/1/2023.

Trong tháng Chín, đoàn quân áo đỏ sao vàng sẽ đá giao hữu với Ấn Độ và Singapore – đối thủ trực tiếp tại vòng bảng AFF Cup 2022 trên sân vận động Thống Nhất./.

BLV Quang Tùng: ‘Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2022' ảnh 2Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục