HLV Park Hang-seo: ‘Sau SEA Games, chúng tôi hướng đến AFF Cup 2022’

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết mục tiêu tiếp theo của ông sau tấm huy chương vàng SEA Games 31 là chức vô địch AFF Cup cùng đội tuyển Việt Nam.
Huấn luyện viên Park Hang-seo lần thứ hai giúp U23 Việt Nam đoạt huy chương vàng SEA Games. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Huấn luyện viên Park Hang-seo lần thứ hai giúp U23 Việt Nam đoạt huy chương vàng SEA Games. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Huấn luyện viên Park Hang-seo không để lộ cảm xúc vui mừng hay hạnh phúc trong phần trả lời phỏng vấn sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31.

Điều này khác với lần đầu tiên ông Park cùng bóng đá Việt Nam chinh phục Đại hội thể thao Đông Nam Á. Khi đó, ông cùng học trò đã ăn mừng tưng bừng trong phòng họp báo.

[Cầu thủ U23 Việt Nam hân hoan ăn mừng vô địch SEA Games 31]

Huấn luyện viên người Hàn Quốc bình tĩnh trả lời: “SEA Games 31 có nhiều ý nghĩa với tôi. Ba năm trước, tôi đã cùng U23 Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử. Lần này, Đại hội diễn ra chính ở Việt Nam nên khán giả kỳ vọng nhiều. Vì thế, tôi có trách nhiệm lớn hơn.”

“U23 Việt Nam đã cố gắng hết sức để giành tấm huy chương vàng thứ hai. Đây cũng là giải đấu cuối của tôi với U23 Việt Nam. Thời gian qua, tôi có nhiều căng thẳng. Lúc này, tôi chỉ biết cảm ơn Chính phủ, nhân dân, các ban ngành đã giúp đỡ ban huấn luyện làm tốt nhiệm vụ cùng cầu thủ,” ông Park nói.

Sau SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ không còn dẫn dắt U23 Việt Nam mà chỉ còn làm nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia. Ông cho biết mục tiêu trước mắt sẽ cùng đội tuyển giành chức vô địch AFF Cup 2022 vào cuối năm.

“Thuyền trưởng” U23 Việt Nam chia sẻ: “Hợp đồng của tôi cùng bóng đá Việt Nam vẫn còn. Ngày 25/5 tới, tôi cùng đội tuyển Việt Nam tập trung ở Hà Nội, sau đó di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh để đá giao hữu với Afghanistan. Cuối năm nay, tôi cùng toàn đội thi đấu AFF Cup. Lần gần nhất, chúng ta đã thua ở bán kết nên lần này toàn đội quyết tâm giành thành tích tốt nhất.”

HLV Park Hang-seo: ‘Sau SEA Games, chúng tôi hướng đến AFF Cup 2022’ ảnh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo vinh đự được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao huy chương vàng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31 với thành tích ấn tượng, không thủng lưới bàn thua nào. Đây là đội bóng đầu tiên trong lịch sử Đại hội thể thao Đông Nam Á làm được điều này. 

Ở trận bán kết và chung kết đầy khó khăn, đội tuyển áo đỏ sao vàng đều giành chiến thắng nhờ những ‘bàn thắng vàng’ sau khi chơi chặt chẽ và chắc chắn với tinh thần đoàn kết.

Trước câu hỏi rằng “Liệu U23 Việt Nam có duy trì được thành công hay không sau khi đổi huấn luyện viên,” nhà cầm quân 65 tuổi nói: “Tôi không phải người phù hợp để trả lời. U23 Việt Nam sẽ có huấn luyện viên mới. Ông ấy giỏi, có chiến thuật và có cách quản lý khác. Tôi không biết U23 Việt Nam sắp tới đá như thế nào. Nhưng điều quan trọng là cầu thủ lứa U23 cần được ra sân thi đấu ở giải quốc nội. Tôi nghĩ U23 Việt Nam sẽ có kết quả tốt.”

Sau SEA Games 31, người thay thế huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ là đồng hương Gong Oh-kyun, từng làm việc với tại Indonesia và am hiểu bóng đá Đông Nam Á./.

U23 Việt Nam tự hào hát vang quốc ca trong nghi thức trao huy chương vàng. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục