Bộ Ngoại giao Đan Mạch khuyến cáo công dân rời khỏi Afghanistan

Bộ Ngoại giao Đan Mạch ra thông cáo báo chí cho biết nước này khuyến khích công dân rời khỏi Afghanistan do tình hình an ninh có chiều hướng xấu đi và không khuyến khích du lịch tới quốc gia này.
Bộ Ngoại giao Đan Mạch khuyến cáo công dân rời khỏi Afghanistan ảnh 1Ngoại trưởng Đan Mạch Ông Jeppe Kofod.(Nguồn: Ritzau Scanpix)

Ngày 6/8, Bộ Ngoại giao Đan Mạch ra thông cáo báo chí cho biết nước này khuyến khích công dân rời khỏi Afghanistan do tình hình an ninh có chiều hướng xấu đi, đồng thời cũng không khuyến khích công dân đi du lịch tới quốc gia này.

Trong thông cáo, Ngoại trưởng Jeppe Kofod lưu ý: “Nếu bạn chọn ở lại Afghanistan, hãy ở tại nơi ở của bạn lâu nhất có thể và chú ý đến tình hình xung quanh nếu bạn đi ra nước ngoài.”

Tuy nhiên, các “chuyên gia” vẫn có thể làm việc tại Afghanistan với “các biện pháp an ninh phù hợp.” Ngoài ra, ông khẳng định sự an toàn của những người Afghanistan làm việc tại Đại sứ quán Đan Mạch ở Kabul và những phiên dịch viên địa phương cho quân đội Đan Mạch đã trở thành vấn đề nhân đạo.

[Thêm một quan chức Afghanistan bị Taliban ám sát để trả thù]

Chính phủ Đan Mạch sẽ tiến hành họp với các đảng khác trong Quốc hội để thảo luận về cách thức giải quyết tình hình này vào ngày 9/8 tới. Ông Kofod nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ làm những gì cần thiết để giúp đỡ những người Afghanistan dễ bị tổn thương, những người đã sát cánh với Đan Mạch ở Afghanistan.”

Đan Mạch đã bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan sau khi Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố rút quân hồi tháng 4 vừa qua sau 20 năm can thiệp quân sự vào đất nước bị chiến tranh tàn phá này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục