Bóng bàn Việt Nam và tấm HCV lịch sử trước người Singapore

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên có được tấm Huy chương vàng nội dung đồng đội nam sau một trận đấu cực kỳ xuất sắc trước Singapore tối 27/8.

Đối đầu với đội tuyển Singapore được dẫn dắt bởi Gao Ning - tay vợt hiện nằm trong tốp 50 thế giới, Ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn cho thấy việc bố trí một chiến thuật rất hợp lý để có thể làm nên bất ngờ. Trong vai trò tiên phong, không bất ngờ khi Quang Linh đã thúc thủ trước Gao Ning trong một trận đấu chóng vánh mà tay vợt Trung Quốc không gặp nhiều khó khăn để giành thắng lợi chung cuộc 3-1.

Tuy nhiên, đến lượt Nguyễn Anh Tú vào cuộc ở vai trò chủ lực, tay vợt Hà Nội đã cho thấy một phong độ cực kỳ xuất sắc, Anh Tú vượt qua đương kim á quân đơn nam Clarence Chew với tỷ số 3-1 để cân bằng thế trận 1-1.

Bóng bàn Việt Nam đã làm nên lịch sử khi đánh bại người Singapore. (Ảnh: Zing)

Chìa khóa mở ra cánh cửa thành công với đội tuyển bóng bàn nam chính là cuộc ngược dòng để giành chiến thắng với tỷ số 3-2 của Quang Linh/Tuấn Anh trước bộ đôi Gao Ning/Pang Xue Jie ở trận đôi nam, đưa Việt Nam vượt lên dẫn trước 2-1. Đây là chiến thắng rất quan trọng và nó đẩy đối thủ vào tình thế bị sức ép tâm lý rất lớn trước trận đấu thứ 4.

Bởi Pang Xue Jie vừa đánh đôi và phải đối đầu với Anh Tú đang rất hưng phấn. Kịch bản trận đấu cũng đã diễn ra đúng như dự báo, tay vợt Singapore mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng và hoàn toàn sụp đổ ở séc thứ 3 sau khi bị dẫn trước 2-0.

Thắng chung cuộc 3-1 với một ngày tỏa sáng của Anh Tú, Quang Linh và Tuấn Anh, bóng bàn Việt Nam lần đầu tiên có được tấm Huy chương vàng SEA Games ở nội dung đồng đội nam mà Singapore đã thống trị nhiều năm qua. Đây cũng là tấm huy chương danh giá nhất ở môn bóng bàn./.