Brexit: Chua dat duoc thoa thuan giua chinh phu Anh voi Cong dang hinh anh 1Thủ tướng Anh Theresa May (trái) và lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn tại một phiên họp của Hạ viện. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 8/4, người phát ngôn của Công đảng Anh, ông Keir Starmer cho biết chính quyền của Thủ tướng Theresa May và Công đảng đối lập vẫn chưa tìm ra con đường hướng tới sự đồng thuận về thỏa thuận Brexit.

Ông Starmer cho biết quả bóng đang nằm bên sân của chính quyền Thủ tướng May.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cho biết, Chính phủ và Công đảng đối lập của nước này cần tránh "các ranh giới đỏ lớn" trong đàm phán giữa hai bên nhằm giải quyết vấn đề Brexit.

[Giới chức Anh lạc quan kết quả thương lượng với Công đảng đối lập]

Phát biểu với báo giới trước khi diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) ở Luxembourg, ông Hunt nhấn mạnh: "Bạn không thể tiếp tục bất kỳ cuộc thảo luận nào nếu còn tồn tại các ranh giới đỏ lớn, bởi việc duy trì các ranh giới này sẽ là vô ích. Tuy nhiên chúng tôi rất rõ về kiểu Brexit chúng tôi muốn."

"Điều mà tôi sẽ nói với các đối tác thuộc EU ngày hôm nay rằng các bạn có thể thấy Thủ tướng Theresa May đang nỗ lực hết mình để giải quyết Brexit. Họ muốn Brexit được giải quyết càng nhanh càng tốt, chúng tôi và cả người dân Anh cũng muốn như vậy," ông Hunt cho biết.

Dự kiến, đàm phán giữa Chính phủ Anh và Công đảng nhằm phá vỡ thế bế tắc Brexit sẽ tiếp tục diễn ra./.

(Vietnam+)