Trung vệ Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương ở phần cuối buổi tập vào chiều qua (25/8) của đội tuyển Việt Nam. Anh được chẩn đoán rách cơ sau khi được các bác sỹ đưa đi kiểm tra vào sáng nay (26/8).

Chấn thương của Bùi Tiến Dũng khá nặng, cần thời gian dài hồi phục và sẽ lỡ trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Saudi Arabia ngày 2/9 tới tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây là mất mát lớn cho hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam, ảnh hưởng tới sức mạnh của đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo.

Suốt thời gian qua, Bùi Tiến Dũng là trụ cột của đội tuyển và được tin tưởng trong nhiều giải đấu lớn khi cùng Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh tạo nên hàng thủ ba người vững chắc.

Trước Bùi Tiến Dũng, đội tuyển Việt Nam cũng đã phải đón nhận tin dữ từ các hậu vệ như Đoàn Văn Hậu, Thành Chung và Đình Trọng.

Bui Tien Dung chan thuong, hang thu tuyen Viet Nam khung hoang nang hinh anh 1 Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương rách cơ, lỡ trận gặp Saudi Arabia. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Vì phải đương đầu với “bão chấn thương,” huấn luyện viên Park Hang-seo gần đây đã phải triệu tập bổ sung nhiều cầu thủ như Văn Kiên, Trọng Đại để bù đắp sự thiếu thốn nhân sự. 

Văn Hậu đã được trả về câu lạc bộ Hà Nội vì chấn thương đầu gối, Thành Chung vẫn còn đau. Trong khi đó, Đình Trọng mới chỉ đang tập hồi phục, còn Minh Vương chấn thương dây chằng.

Đội tuyển Việt Nam đối mặt muôn vàn khó khăn trước trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup đang cận kề. 

Mới đây, toàn đội còn phải liên tục phải thay đổi kế hoạch di chuyển sang Saudi Arabia vì gặp vấn đề với chuyến bay. Đội sẽ di chuyển vào sáng 28/8, quá cảnh ở Qatar trước khi tới Saudi Arabia./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)