Tiền vệ Hùng Dũng hẹn ngày trở lại sân cỏ sau chấn thương kinh hoàng

Cầu thủ Hà Nội FC dự kiến trở lại thi đấu vào khoảng tháng 4/2022, chắc chắn lỡ V-League 2021 và phần lớn trận đấu của vòng loại cuối cùng World Cup cùng đội tuyển Việt Nam.
(Ảnh: Vietnam+)
(Ảnh: Vietnam+)

Tiền vệ Hùng Dũng đang bước vào quá trình điều trị phục hồi chấn thương giai đoạn cuối cùng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên).

Trước đó, cầu thủ Hà Nội FC từng di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra tình trạng chấn thương và nhận được những đánh giá khả quan từ các bác sĩ đầu ngành về xương khớp.

Hùng Dũng dự kiến trở lại thi đấu vào tháng 4/2022. “Bản thân tôi cảm nhận dấu hiệu tích cực đang diễn ra từng ngày, nhưng tôi sẽ cần thêm thời gian để lắng nghe cơ thể. Có thể các bạn sẽ thấy hình ảnh tôi trở lại vào mùa giải 2022,” anh chia sẻ.

Với quá trình hồi phục hiện tại, cầu thủ này chắc chắn bỏ lớ V-League 2021 và phần lớn trận đấu của vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Cầu thủ sinh năm 1993 cho biết: “Những ngày đầu tiên, tôi gặp chút khó khăn trong khâu thực hiện. Tuy nhiên, các bác sĩ có dặn nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và sau một tuần thì tất cả đã được cải thiện. Phụ thuộc giáo án theo từng ngày, tôi sẽ được chuyên gia sắp xếp tập luyện tại PVF.”

Tiền vệ Hùng Dũng hẹn ngày trở lại sân cỏ sau chấn thương kinh hoàng ảnh 1Đỗ Hùng Dũng nỗ lực điều trị chấn thương hiệu quả để sớm trở lại thi đấu. (Ảnh: Hà Nội FC)

Việc duy trì tập luyện tại Hưng Yên trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp khiến Hùng Dũng phải xa gia đình và con nhỏ. Tuy nhiên, Quả bóng vàng Việt Nam 2019 khẳng định nỗ lực tập luyện để hướng đến ngày trở lại. 

Tiền vệ này bộc bạch: “Mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên của tôi là gọi điện về hỏi thăm gia đình. Khi mở mắt ra nhìn thấy cậu con trai ở đầu dây bên kia vui đùa khúc khích, tôi như được tiếp thêm động lực để hoàn thành giáo án mỗi ngày. Buổi tối tôi sẽ dành thời gian đọc tin tức hoặc theo dõi các trận đấu đỉnh cao của các giải hàng đầu châu Âu để vơi đi nỗi nhớ bóng đá đồng thời tích lũy thêm kiến thức cho ngày trở lại sân cỏ.”

Hùng Dũng gãy xương chày và xương mác chân phải sau pha va chạm mạnh với Hoàng Thịnh ở trận đấu giữa Hà Nội FC với Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/3 tại V-League 2021.

Chấn thương nặng khiến tiền vệ này bỏ lỡ nhiều trận đấu quan trọng ở V-League và vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE.

Vắng Hùng Dũng là tổn thất lớn cho đội tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Hà Nội. Huấn luyện viên Park Hang-seo phải vất vả tìm kiếm phương án thay thế anh ở tuyến giữa của đội tuyển, trong khi đội bóng Thủ đô có nguy cơ lâm vào cuộc đua trụ hạng vì mất đi trụ cột./.

Tiền vệ Hùng Dũng hẹn ngày trở lại sân cỏ sau chấn thương kinh hoàng ảnh 2Chấn thương của Hùng Dũng khiến tuyển Việt Nam và Hà Nội FC đều gặp tổn thất. (Ảnh: Hà Nội FC)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục