Cà Mau: Nhiều nhà máy mở cửa sáng mùng 1 Tết

Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, ở tỉnh Cà Mau có 10 nhà máy chế biến tôm đông lạnh thủy sản xuất khẩu đã mở cửa sản xuất.

Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, ởtỉnh Cà Mau có 10 nhà máy chế biến tôm đông lạnh thủy sản xuất khẩu đã mở cửasản xuất từ rất sớm với gần 3.000 công nhân vào ca, bắt tay vào sản xuất đầu nămmới.

Dự kiến ngày mai và tiếp tục trong những ngày Tết, nhiều nhà máy trongtỉnh cũng sẽ lần lượt mở cửa chính thức sản xuất lô sản phẩm đầu năm.

Đây là thông lệ của các doanh nghiệp chế biến hàng thủy sản xuất khẩu tỉnhCà Mau nhằm khắc phục tình trạng tôm nguyên liệu bị dồn sau mấy ngày nghỉ trướcTết, kế đến là nhu cầu phải giao sản phẩm cho khách hàng đầu năm theo hợp đồngđã ký.

Lô hàng sản xuất đầu năm cũng còn là tâm nguyện thụ lộc với hy vọng mộtnăm làm ăn phát đạt. Nhìn chung, ngày ra quân đầu năm mới tinh thần của anh chịem công nhân rất phấn khởi.

Tỉnh Cà Mau có 30 nhà máy chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu thủy sản, vớigần 30.000 công nhân đang làm việc 24/24 giờ. Mỗi năm chế biến gần 100.000 tấnsản phẩm xuất khẩu sang 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm 2012, tỉnh Cà Mau phấn đấu đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản 1 tỷ USD./.

Trần Thành Nên (TTXVN/Vietnam+)

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục