Đại diện cấp cao về thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmstrom (giữa) và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer trong cuộc đàm phán tại Brussels, Bỉ ngày 10/3/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu (EC) về Thương mại và Nông nghiệp Daniel Rosario ngày 20/9 cho biết, các đại diện thương mại của EC và Mỹ sẽ tiếp tục các cuộc hội đàm để thảo luận về những thỏa thuận thương mại vốn đạt được hồi tháng Bảy giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker.

Ông Rosario nêu rõ: "Đã có một cuộc gặp vào ngày 10/9 giữa Cao ủy Thương mại (Cecilia) Malmstrom và Đại diện Thương mại Mỹ (Robert Lighthizer), và họ sẽ gặp nhau lần nữa vào ngày 25/9 tới tại New York để tiếp tục thảo luận. Một cuộc gặp bổ sung cũng có thể được lên kế hoạch vào tháng 11 và những liên lạc khác ở nhiều cấp khác nhau cũng sẽ diễn ra trong thời thời gian chờ đợi."

[Mỹ và EU hướng tới một thỏa thuận thương mại trong dài hạn]

Ông Trump và ông Juncker hồi tháng Bảy đã đạt được đồng thuận là kiềm chế áp đặt bất kỳ loại thuế mới mang tính "ăn miếng trả miếng" nào trong khi đang đàm phán về những thỏa thuận thương mại tương lai xuyên Đại Tây Dương./.