Cac hang hang khong len ke hoach ung pho giai doan hau Brexit hinh anh 1Máy bay dân dụng của Hãng hàng không Anh British Airways.(Nguồn: Huffington Post/TTXVN)

Hãng hàng không giá rẻ Ryanair của Ireland sẽ ngừng cung cấp các chuyến bay giữa Vương quốc Anh và các nước Liên minh châu Âu (EU) nếu London và Brussels không đạt được sự nhất trí về các điều khoản về hoạt động vận chuyển đường không hậu Brexit (chỉ việc nước Anh rời EU) vào tháng 9/2018.

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Sueddeutsche Zeitung (Đức), Giám đốc Thương mại Ryanair David O'Brien cho hay nếu không có “sự rõ ràng” về vấn đề này vào tháng 9/2018, hãng hàng không giá rẻ này sẽ ngừng cung cấp các chuyến bay đến/xuất phát từ nước Anh trong lịch bay mùa Hè 2019.

[Ngân hàng Mỹ chuyển trụ sở châu Âu sang CH Ireland vì Brexit]

Ryanair cũng sẽ chuyển khoảng 85 máy bay hiện đang hoạt động tại các sân bay ở nước Anh đến các sân bay ở khu vực châu Âu hoặc Ireland. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Ryanair Michael O'Leary cũng đưa ra những ý kiến tương tự trước Ủy ban vận tải thuộc Nghị viện châu Âu vào đầu tháng Bảy này.

Ông O'Leary đã nhắc lại những phàn nàn về giải pháp của Chính phủ Anh đối với vấn đề vận tải hàng không hậu Brexit. Ông cho rằng các quan chức Anh “không có ý kiến” về tác động tiềm tàng đối với lĩnh vực vận tải hàng không tại một cuộc họp báo ở Frankfurt (Đức) hồi tháng 2/2017.

Tuần trước, hãng hàng không EasyJet (Vương quốc Anh) cho biết sẽ thiết lập một cơ sở mới ở thủ đô Vienna của Áo để phòng tránh các tác động tiêu cực của Brexit./.
Anh Quân (TTXVN/VIETNAM+)