Ban tổ chức giải ngoại hạng Ấn Độ (PLS) cho biết ngôi sao bóng đá Hernan Crespo sẽ tham gia giải đấu đầy hứa hẹn sắp khai mạc tại Ấn Độ, nơi đang tìm mọi cách để phát triển môn bóng đá.

Theo AFP, sáu ngôi sao bóng đá, gồm cả Fabio Cannavaro, Robie Fowler, Juan Pablo Sorin, Robert Pires, sẽ thi đấu trong các đội bóng cùng với các cầu thủ địa phương trong giải đấu kéo dài khoảng bảy tuần. Ngoài ra, giải đấu còn có sự góp mặt của các cầu thủ nước ngoài, hầu hết tới từ Nam Mỹ, để tăng thêm tính cạnh tranh.

Ông Goswami, trưởng ban tổ chức PLS, cho biết: “Đây là giải đấu hấp dẫn. Những huyền thoại bóng đá sẽ giúp môn thể thao này trở nên phổ biến ở Ấn Độ. Các kênh truyền hình sẽ truyền các trận đấu này, với kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều khán giả. Những thông tin chi tiết đang được chúng tôi bàn thảo.”

Bóng đá hiện đang rất được chú ý ở bang Tây Bengal, nơi thủ phủ Kolkata đã tổ chức trận đấu giao hữu giữa Argentina và Venezule hồi tháng Chín vừa qua. Bên cạnh môn thể thao truyền thống cricket, bóng đá được nổi lên như một môn thể thao thu hút nhiều tầng lớp ở Ấn Độ, đặc biệt sau khi Liverpool và Blackburn Rovers mở những trường dạy bóng đá ở quốc gia Nam Á này.

Theo một số nguồn tin, để thu hút các ngôi sao như Crespo và Cannavarro, các nhà tổ chức Ấn Độ đã phải bỏ ra số tiền gần 1 triệu USD. Ngoài ra, một số cựu danh thủ tên tuổi khác như ngôi sao một thời John Barnes của Liverpool cũng sẽ tham gia giải đấu. Năm thành phố sẽ tổ chức các trận đấu là Kolkata, Barasat, Howrah, Durgapur và Siliguri./.

Trà My (Vietnam+)